Tham vấn y khoa: bác bỏ sĩ Nguyễn Thường hanh · khoa nội - Nội tổng thể · khám đa khoa Đa Khoa thức giấc Bắc Ninh


*

Cây trinh người vợ hoàng cung có công dụng gì?

Tác dụng của cây trinh thiếu phụ hoàng cung đã được không ít nghiên cứu tiến bộ chứng minh, bao gồm:

Điều trị suy giảm miễn dịch

Dịch chiết nước cất yếu tố kích hoạt tế bào lympho T, có tiềm năng nhằm điều trị các trường hợp suy sút miễn dịch như ung thư, bệnh bạch huyết cầu và AIDS.

Bạn đang xem: Lá trinh nữ hoàng cung chữa bệnh gì

Ổn định tế bào Mast trong chữa bệnh dị ứng

Là nhờ tác dụng của glucan A với phosphatidyllycorine, giúp bảo vệ chống lại sự suy bớt của 1 loạt tế bào tương tự như những gắng bào Mast tinh tế cảm. Điều này cũng giải thích kinh nghiệm sử dụng trinh phụ nữ hoàng cung vào y học Ayurvedic, chữa bệnh những náo loạn dị ứng.

Phì đại con đường tiền liệt ôn hòa

Chu kỳ áp dụng 21 ngày, ngủ 7 ngày dịch phân tách từ thảo dược liệu này cho thấy 92.6% người mắc bệnh tham gia phân tích giảm form size tuyến chi phí liệt cùng triệu triệu chứng bệnh.


phòng virus

Củ trinh cô bé hoàng cung gồm lectin amaryllidaceae, liên kết với mannose một lá mầm. Chất này còn có tiềm năng phòng virus đáng chú ý trong ống thử và không khiến độc tính đến thận của khỉ xanh châu Phi.

phòng khối u

Dịch tách nước có chức năng ức chế sự cải cách và phát triển của tế bào ung thư làm việc chuột, ổn định miễn dịch.

chống ung thư tuyến đường tiền liệt

Dịch chiết nước ở 1 nồng độ phù hợp giúp ức chế đáng kể sự cải cách và phát triển của khối u, phục hồi tác dụng miễn dịch.

chống lão hóa

Cây trinh thanh nữ hoàng cung lành mạnh và tích cực thu gom gốc tự do thoải mái peroxyl khi thử nghiệm vào ống nghiệm.

chống viêm

Dịch phân tách nước kháng viêm mạnh bằng phương pháp ngăn ngừa kích hoạt enzym IDO cùng tiết neopterin bởi vì mitogen tạo ra.

7 dịch phân tách methanol có khả năng ức chế to gan đến trung bình đối với NF – k
B – một nguyên tố trung gian gây viêm.

Tẩy giun

Dịch phân tách methanol từ lá trinh thiếu nữ hoàng cung.

Tăng khả năng đông ngày tiết

Nhờ một lectin từ loài cây này.

phòng khối u đại thực bào làm việc phúc mạc

Alkaloid có tác dụng ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư hạch theo rất nhiều con đường.

Tiêu máu khối

Dịch tách methanol của lá cây bao gồm hoạt tính có tác dụng tan viên máu đông đáng kể trong ống nghiệm.

bớt đau, kháng viêm

Dịch chiết nước từ lá khô có công dụng giảm đau và chống viêm.

kháng khuẩn

Chiết xuất Metanol thô của lá có hoạt tính phòng E.coli mạnh, chống viêm đáng đề cập với tình trạng sút trương lực và cảm ứng nhiệt; dịch phân tách trong một số dung môi khác gồm đặc tính độc tế bào từ bỏ nhẹ mang lại trung bình.

Cây cùng lá trinh thiếu phụ hoàng cung trị bệnh dịch gì?

Trong dân gian, cây này được dùng làm chữa u xơ, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến đường tiền liệt. Cũng có thể có người cần sử dụng dược liệu này để chữa bệnh ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan và trị đau dạ dày.

Ở những tỉnh phía nam, cây được dùng phổ cập chữa căn bệnh đường máu niệu. Nó còn được khuyến khích sử dụng trong thời kỳ mãn gớm để bớt những cơn bốc hỏa, tăng sức khỏe tử cung, giảm bớt đau bụng gớm ở thiếu phụ trẻ.

Lá trinh phụ nữ hoàng cung chữa dịch gì? lá và thân hành giã nát, hơ nóng sử dụng xoa bóp ngoài da để làm sung tiết da trị tê thấp, nhức.

Ở Ấn Độ, tín đồ dân dùng thân hành của cây xào nóng, giã rồi đắp để trị phải chăng khớp, mụn nhọt tuyệt áp xe. Dịch xay từ lá có tác dụng thuốc nhỏ tai chữa trị đau tai. Củ rang bôi ko kể da giúp giảm đau trong căn bệnh thấp khớp. Một trong những bộ lạc của tổ quốc này dùng nước ép củ để làm thuốc kháng viêm ruột.

Ở Campuchia, tác dụng của cây trinh người vợ hoàng cung được dùng làm điều trị bệnh dịch phụ khoa.

Y học truyền thống Trung Quốc vận dụng thảo dược này nhờ đặc tính phòng khối u và chống virus của nó.

Y học Ayurveda áp dụng trong điều trị dịch trĩ, sốt cùng đau tai.

Liều dùng

Liều cần sử dụng của dược liệu hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng. Liều lượng dựa trên tuổi, tình trạng sức mạnh và một số trong những vấn đề cần thân thương khác. Các bạn hãy luận bàn với thầy thuốc và bác sĩ để tìm ra liều sử dụng thích hợp.

Liều dùng thông thường của trinh phụ nữ hoàng cung

Cách sử dụng cây trinh phái nữ hoàng cung tươi theo kinh nghiệm dân gian là: cần sử dụng 3-5 lá trinh phái nữ hoàng cung thái nhỏ dại mỗi ngày, sao tiến thưởng sắc rước nước uống.

*

Cách dùng, dạng dùng

Một số loại thuốc dân gian có cây trinh đàn bà hoàng cung

1. Bớt đau khớp, chữa chấn thương, tụ tiết bầm Hái lá tươi đưa về rửa sạch, xào nóng, đắp vào quanh vùng cần điều trị. Củ (thân hành) trinh bạn nữ hoàng cung, huyết giác, lá cối xay, dây nhức xương mỗi loại 20g với quốc lão 6g. Dung nhan nước uống, mỗi ngày 1 thang. Lấy thân hành của cây trinh đàn bà hoàng cung về lấy nướng đến nóng. Giã dập ra cùng đắp tức thì vào vị trí bị sưng đau, có máu bầm. Thực hiện từng ngày 2–3 lần. 2. Trị viêm loét dạ dày, u vú Hái 3 lá tươi đem về rửa sạch, cắt từng khúc một ngắn. Bỏ vô nồi sắc đẹp với 2 chén bát nước cho đến khi cạn còn nửa chén. Chia thuốc làm 3 phần uống sau bữa tiệc chính trong ngày. Cần sử dụng 200g lá khô sắc đẹp uống tựa như như khi dùng lá tươi.

Một liệu trình khám chữa bệnh kéo dãn 20–25 ngày. Tiếp đến nghỉ 10 ngày rồi liên tiếp uống liệu trình chữa trị mới.

3. Điều trị viêm phế quản, ho Lá trinh người vợ hoàng cung, tang bạch suy bì mỗi vị 20g, ô phiến 10g cùng cam thảo dây 6g. Đem dung nhan còn 200ml nước, chia làm 3 lần uống. Lá bồng bồng với lá táo chua mỗi nhiều loại 12g, lá trinh nữ hoàng cung 20g, hương tư tử 6g. Hàng ngày sắc một thang chia làm 2–3 lần uống.
4. Trị viêm họng hạt kết hợp 1/3 lá trinh cô gái hoàng cung tươi cùng 3g rễ cây dằng xay. Đem rửa và ngâm qua nước muối pha sẵn cho sạch. Khi bị viêm nhiễm họng hạt đem nhai cùng với vài phân tử muối ăn, nuốt nước từ bỏ từ mang đến thấm vào cổ họng, vứt bã. 5. U xơ con đường tiền liệt, náo loạn tiểu luôn tiện ở bạn cao tuổi dung nhan 20g lá uống làm cho 2–3 lần vào ngày. Lá trinh phụ nữ hoàng cung 20g, xa tiền tử 12g, hương tứ tử 6g. Sắc đẹp nước uống, hàng ngày dùng 1 thang. 6. U xơ tử cung, rong kinh, bị ra máu âm đạo, sôi bụng dưới rước 20g lá trinh con gái hoàng cung tươi nhan sắc uống vài lần trong thời gian ngày cho hết. hương thơm tử tứ 6g, lá trắc bách 12g (sao đen), lá trinh bạn nữ hoàng cung 20g. Đem thuốc dung nhan uống ngày 1 thang. 7. điều trị mụn trứng cá nhọt đem một ít lá hoặc củ của cây trinh nữ giới hoàng cung, băm nhuyễn rồi đắp vào khu vực bị mụn nhọt. Trinh đàn bà hoàng cung và bèo chiếc mỗi một số loại 20g, cườm thảo đỏ 6g. Mỗi ngày sắc 1 thang, chia thuốc uống vào buổi sáng, trưa, tối. Lá trinh bạn nữ hoàng cung 20g, cườm thảo đỏ 6g, kim ngân hoa 20g. Nhan sắc thuốc chia thành 2–3 lần uống, mỗi ngày 1 thang. 8. Cung cấp điều trị ung thư vú, đại tràng, cổ tử cung Lá trinh nữ hoàng cung cùng nga truật mỗi vị 20g, lá đu đầy đủ (phơi khô) 50g, xuyên điền thất 10g. đến thuốc vào siêu, thêm 3 bát nước sắc rước 1 chén. Chia thuốc làm cho 3 phần uống sau các bữa ăn chính.

*

Lưu ý, thận trọng

Lưu ý khi uống trinh nữ hoàng cung

Kiêng ăn rau muống, đậu xanh trong quy trình sử dụng. Ko tự ý dùng dược liệu này chữa căn bệnh mà chưa thông qua ý con kiến thầy thuốc, bác bỏ sĩ. Việc dùng sai liều lượng hoặc phối hợp sai vị có thể gây nguy khốn cho sức khỏe.

Cây Crinum latifolium L hết sức giống cùng với náng hoa white hoặc cây lan huệ. Bạn có thể dựa vào những điểm sáng sau để phân biệt những loại cây này nhằm mục đích tránh bị ngộ độc:

Cây náng hoa trắng: các loại cây này cũng thân hành nhưng hình dáng thuôn dài chứ không tròn như thân cây trinh phái nữ hoàng cung. Lá náng cũng dày hơn, to, nhan sắc xanh đậm hơn. Hoa color trắng. Cây lan huệ: Lá màu xanh lá cây đậm, dày, phiên bản hẹp cùng không có gợn sóng ở phía 2 bên mép. Thân cao hơn trinh cô bé hoàng cung, cánh hoa màu trắng xanh, mùi khôn cùng thơm. Nhụy hoa lan huệ có màu đỏ tía trong những lúc nhụy hoa trinh đàn bà hoàng cung lại có màu trắng.

Mức độ an toàn

Không nên dùng thuốc này cho phụ nữ đang sở hữu thai xuất xắc người hiện nay đang bị suy giảm chức năng gan, thận nặng.

Tương tác rất có thể xảy ra khi dùng trinh thanh nữ hoàng cung

Cây có thể xảy ra liên tưởng với một số thuốc, thực phẩm tính năng hay dược liệu khác mà ai đang sử dụng. Để đảm bảo bình an và hiệu quả, bạn nên hỏi chủ kiến bác sĩ hoặc thầy thuốc trước khi muốn thực hiện trinh thiếu nữ hoàng cung.

Xem thêm: Kết Quả Bốc Thăm Tứ Kết Cúp C1 Châu Âu: Chưa Có Chung Kết Sớm

Lưu ý: tuy nhiên cây trinh đàn bà hoàng cung vẫn được chứng tỏ mang lại nhiều ích lợi và an toàn cho sức mạnh nhưng chúng ta vẫn nên xem thêm ý kiến trình độ chuyên môn từ chưng sĩ trước lúc sử dụng nhé!

Cây trinh nữ là một trong những loại thảo dược thông dụng từ thọ đời, được áp dụng như một vị thuốc truyền thống lâu đời với những chức năng chữa bệnh hiệu quả. Trong bài viết này, trả Mỹ đang cùng các bạn đọc tò mò những ích lợi mà cây trinh cô bé mang lại cho sức mạnh và cung cấp những chú ý quan trọng lúc sử dụng.


Đặc điểm của cây trinh nữ

Cây trinh nữ còn được nghe biết với các tên thường gọi khác như tỏi lơi lá rộng hay náng lá rộng, là 1 trong loại cây thuộc bọn họ Amaryllidaceae với tên kỹ thuật là Crinum latifolium L. Dược liệu trinh thiếu nữ hoàng cung ưa sáng với phát triển giỏi ở đa số nơi tất cả khí hậu nhiệt đới ẩm, sức nóng độ xê dịch từ 22 – 27°C. Tại Việt Nam, cây này được trồng nhiều ở các tỉnh miền Nam, trường đoản cú Đà Nẵng trở vào.

*

Trong y học, các bộ phận khác nhau của cây trinh con gái hoàng cung được thực hiện như sau:

Lá cây được sử dụng tươi hoặc sao vàng, phơi khô với hãm nước uống.Phần thân hoa, cán hoa và bông hoa được sử dụng trong số bài thuốc y học tập cổ truyền. Các nghiên cứu đã cho là cây trinh con gái hoàng cung chứa những thành phần hóa học chủ yếu gồm các nhóm: alcaloid không đựng dị vòng và alcaloid tất cả chứa dị vòng.Phần thân rễ của cây chứa các loại glucan với axit amin như arginin, valin, leucin, phenylamine. Các hoạt chất như lycorin, pratorimin với ambelin cũng được tìm thấy vào phần thân của cây này.

Tác dụng chữa bệnh tình của cây trinh nữ

Dược liệu trinh nữ hoàng cung có nhiều tác dụng sinh học tập đáng để ý như sau:

Cây trinh cô gái giúp ức chế sự cách tân và phát triển của khối u xơ

Trinh cô gái hoàng cung sẽ được thực hiện trong khám chữa u xơ cổ tử cung và u nang phòng trứng nhờ kỹ năng ức chế sự phát triển của khối u xơ. Các chiết xuất trường đoản cú cây này cùng rất nhiều thành phần khác ví như lá đu đủ và củ tam thất giúp tạo ra chế phẩm panacrin, có tác dụng ngăn ngăn sự tăng trưởng của những tế bào ung thư.


Cây trinh người vợ giúp kích ưng ý hệ miễn dịch

Cây trinh nữ có công dụng kích ưa thích hệ miễn dịch, được chứng minh thông qua thể nghiệm trên chuột trắng. Sự xúc tiếp với nước tinh chiết từ cây này góp tăng trưởng tế bào lympho T trong máu chuột, hỗ trợ khung người chống lại tế bào ung thư.

Cây trinh chị em giúp khắc chế tế bào ung thư chi phí liệt tuyến

Nghiên cứu vớt trên những khối u xơ tiền liệt vẫn chỉ ra công dụng ức chế của trinh phụ nữ hoàng cung đối với tế bào ung thư tiền liệt. Dịch chiết từ cây này đã chống lại sự tăng sinh tế bào và bao gồm hiệu quả cao nhất là làm việc u xơ tiền liệt BHP-1.

*

Trinh đàn bà hoàng cung bao gồm tác dụng bảo đảm tế bào thần kinh, được chứng tỏ qua nghiên cứu và phân tích trên chuột bị tiêm hóa học gây độc (trimethyltin) mang lại hệ thần tởm trung ương. Kết quả cho thấy, việc thực hiện dịch tách từ cây này vẫn giúp bảo vệ tế bào thần kinh ở tầm mức độ vừa phải.

Tác dụng chống oxy hóa

Cây trinh chị em hoàng cung là 1 trong loại thuốc có tính năng chống lão hóa cao cùng với chỉ số ORAC theo nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng là 1610 ± 150 μmol TE/g. Điều này cho biết thêm cây trinh nữ giới còn có đến tính năng chống oxy hóa.

Các chức năng trên là hiệu quả của những thử nghiệm cùng nghiên cứu. Mặc dù nhiên, việc áp dụng cây trinh người vợ hoàng cung trong khám chữa và trị bệnh nên được thực hiện dưới sự trả lời và tính toán của các chuyên viên y tế.

Bài dung dịch chữa bệnh dịch từ cây trinh nữ

Dược liệu trinh cô bé hoàng cung đang được thực hiện trong chữa bệnh nhiều bệnh lý khác nhau. Phụ thuộc các chức năng đã được minh chứng qua các nghiên cứu của đa số nhà khoa học, thuốc này rất có thể được áp dụng trong số bài thuốc:

Bài thuốc khám chữa viêm phụ khoa

Cây trinh nàng còn được dùng làm chữa những bệnh viêm phụ khoa như ra huyết âm đạo, rong kinh, ghê nguyệt không gần như và trễ kinh. Một số bài thuốc điều trị viêm phụ khoa bằng trinh thanh nữ hoàng cung gồm:

Bài thuốc 1: Lấy mỗi vị 20g gồm lá trinh nữ hoàng cung, hạ thô thảo, rễ cỏ xước, hương bốn tử bỏ vô nồi sắc với 1 lít nước đến khi còn một nửa lượng nước. Nước dung dịch được chia thành ba lần uống vào một ngày cùng không để qua đêm.Bài thuốc 2: Sắc trinh nữ giới hoàng cung, lá sen, dừa dại, ngải cứu vớt tươi, ích mẫu và hương thơm tử mỗi vị 20g với 1 lít nước cho đến khi cạn còn nửa nước. Nước dung dịch cũng được chia thành ba lần uống vào một ngày và không nhằm qua đêm.

Điều trị u xơ chi phí liệt tuyến

Cây trinh cô bé được nghe biết nhiều với công dụng hỗ trợ khám chữa u xơ tiền liệt con đường qua những bài thuốc sau:

Bài thuốc 1: sắc trinh phái nữ khô 20g, hương tư tử 6g cùng xa tiền tử 12g cùng với nhau trong nồi gồm 2 chén bát nước cho đến khi nước cạn còn khoảng tầm 1 chén bát thì ngừng đun. Nước dung dịch được phân thành hai hoặc cha lần uống trong ngày sau khoản thời gian ăn.Bài dung dịch 2: Sắc trinh người vợ hoàng cung khô 20g trong nồi bao gồm 2 chén nước bé dại và đun trên lửa nhỏ tuổi cho cho đến lúc nước cạn còn một nửa. Nước dung dịch cũng được chia thành ba lần uống trong một ngày sau khoản thời gian ăn.

Bài thuốc điều trị ung thư vú

Trinh nàng hoàng cung khô còn tồn tại hiệu trái trong việc hỗ trợ điều trị ung thư vú. Bí quyết làm bài thuốc này là rước 200g lá cây đã phơi khô, bỏ vào nồi đất, đổ hai bát nước sạch vào và sắc cho đến khi nước cạn còn khoảng tầm nửa bát thì tắt bếp. Phân chia nước dung nhan thành 3 phần uống trong ngày, uống sau khi ăn.

Bài thuốc chữa bệnh ho, viêm truất phế quản

Cây trinh cô gái có chức năng trong vấn đề chữa ho cùng viêm phế quản qua những bài thuốc sau:

Bài dung dịch 1: lấy 20g mỗi vị thuốc tất cả lá trinh cô bé hoàng cung, ô phiến, tang bạch so bì và cam thảo dây, tiếp đến cho vào nồi với đổ 600ml nước vào, sắc cho đến khi nước còn khoảng 200 ml thì ngừng. Phân chia nước sắc thành 3 phần uống trong ngày, uống sau khi ăn.Bài thuốc 2: cho vào nồi khu đất 20g mỗi vị thuốc gồm lá trinh nàng hoàng cung, lá bồng bồng, táo chua, hương thơm tử, sau đó đổ 600ml nước vào với sắc đến lúc nước cạn chừng 200ml thì tắt bếp. Phân chia nước sắc thành 3 phần uống vào ngày, uống sau khoản thời gian ăn.

Bài dung dịch điều trị bệnh dạ dày, tá tràng

Lá trinh bạn nữ hoàng cung tươi được thực hiện để điều trị các vấn đề tương quan đến dạ dày với tá tràng. Bí quyết làm bí thuốc điều trị này là rửa sạch mát lá cây tươi, xắt bé dại và bỏ vào nồi, cho thêm tiếp hai chén bát nước nhỏ dại rồi sắc cho đến khi nước sền đặc còn khoảng tầm một nửa chén thì tắt bếp. Phân chia nước dung nhan thành 3 phần uống trong ngày, uống sau khoản thời gian ăn.


Bài thuốc giảm đau nhức xương

Cây trinh nữ cũng được sử dụng để làm các loại thuốc giảm đau nhức xương. Cách triển khai là rửa sạch mát lá dược liệu, xắt nhỏ, phơi khô, sao lá dược liệu mang lại nóng rồi áp lên vùng xương khớp tốt da bị nhức hoặc bị thâm nám tím. Bài thuốc này bắt buộc được sử dụng tiếp tục trong 2 – 3 ngày nhằm tan lốt thương và sút đau nhức hiệu quả.

*

Một số xem xét khi áp dụng cây trinh nữ

Khi thực hiện cây trinh người vợ hoàng cung, có một số để ý cần được thân mật để đảm bảo bình yên và tác dụng trong bài toán phòng đề phòng và chữa bệnh bệnh. Tiếp sau đây là cụ thể một số vấn đề cần lưu ý:

Tránh ăn rau muống lúc đang sử dụng trinh cô bé hoàng cung: Rau muống được biết đến là thực phẩm có chức năng giảm hiệu quả của cây trinh nữ. Vị đó, trong quy trình sử dụng trinh nữ giới hoàng cung, người dùng không nên nạp năng lượng rau muống nhằm tránh ảnh hưởng đến tính năng của dược liệu.Phân biệt trinh đàn bà hoàng cung với những loại cây khác: Dược liệu trinh nữ hoàn toàn có thể dễ bị lầm lẫn với các loài cây khác như cây náng trắng, hoa lan huệ,… Để né nhầm lẫn và thực hiện đúng các loại cây, bạn cần nắm vững cách nhận biết trinh nàng hoàng cung với các loại cây giống như như vậy. Điều này giúp tránh trường hợp sử dụng sai thuốc và gây nên các chức năng gây hại mang đến sức khỏe.Tránh áp dụng trinh phụ nữ hoàng cung trong một số trong những trường hợp quánh biệt: Không nên sử dụng cây trinh thanh nữ cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, mẹ và thiếu nữ đang cho bé bú, người bệnh suy gan với suy thận.Tham khảo ý kiến bác sĩ: Trước khi áp dụng trinh thanh nữ hoàng cung, nhất là khi bạn đang trong quá trình dùng những loại dung dịch Tây không giống không thể phối kết hợp cùng dược liệu trinh nữ, các bạn nên tìm hiểu thêm hướng dẫn của bác bỏ sĩ nhằm được bốn vấn đúng cách sử dụng với đảm bảo bình an sức khỏe.Không thay đổi liều lượng một phương pháp tự ý: Trong quy trình điều trị bằng dược liệu trinh nữ hoàng cung, người tiêu dùng không cần tự ý chuyển đổi liều lượng của các bài thuốc. Việc chuyển đổi liều lượng sai cách có thể làm biến hóa tính chất của dược liệu và ảnh hưởng đến kết quả điều trị.
*

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến độc giả về các thông tin chi tiết về tính năng điều trị bệnh của cây trinh bạn nữ và những bí thuốc từ một số loại dược liệu này. Để cập nhật thêm những kiến thức y học thường thức khác, mời bạn truy cập Tin tức y tế. Contact ngay với shop chúng tôi qua số hotline hoặc để lịch hứa trực tiếp TẠI ĐÂY nhằm được hỗ trợ tư vấn miễn phí tổn tại hệ thống các khám đa khoa Hoàn Mỹ trên toàn quốc.

*Các nội dung bài viết của hoàn mĩ chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho câu hỏi chẩn đoán hoặc chữa bệnh y khoa.


*Các tin tức trong nội dung bài viết chỉ mang tính chất tìm hiểu thêm và tra cứu, vui lòng không tự vận dụng nếu chưa có chỉ định của bác bỏ sĩ.


Phẫu thuật cấp cho cứu thành công ca gãy bên trên lồi mong xương cánh tay ở trẻ em 6 tuổi | khám đa khoa Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức rau chùm ngây: tác dụng trị căn bệnh và xem xét thận trọng