Thể Thao 247 - bây giờ (26/8), Đội tuyển bóng chuyền nam Đài Loan đã phi vào lượt trận tứ kết tại ASIAD trước đối thủ rất mạnh đến từ Tây Á - Đội tuyển Arab Saudi. Sau khi để cho đối thủ giành chiến thắng trong phối 1 cùng với tỷ số 25/22, sống 3 phối sau đó, nhóm tuyển Đài Loan với sự xuất nhan sắc của đồng đội song sinh: Liu Hungmin và Liu Hongjie , qua đó giành thắng lợi áp đảo để đổi mới đội bóng thứ hai vào vòng chào bán kết.

Cùng với nhóm tuyển nữ, team tuyển nhẵn chuyền phái mạnh Đài Loan cùng với sự đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt là sự kiểm soát và điều chỉnh về lối chơi, qua đó bước đầu tạo ra sóng gió ở những sân đùa châu lục. Năm 2015, club Taichung ngân hàng Club, thực tế là team tuyển giang sơn Đài Loan đang xuất dung nhan lên ngôi vô địch tại Giải Cup câu lạc bộ nam châu Á sau thời điểm đả bại club của Qatar cùng với tỷ số 3/1. Với trở thành đại diện của châu Á tham gia Cup clb nam cầm cố giới diễn ra tại Brazil. Năm 2016, Đội tuyển nhẵn chuyền phái mạnh Đài Loan thường xuyên tạo ra cú hick khi lọt vào top 4 đội dạn dĩ nhất.

Bạn đang xem: Thêm chiến thắng lịch sử tại asiad: tuyển bóng chuyền nam việt nam đánh bại trung quốc

Với lối chơi vận tốc và đầy gắn thêm kết, nhóm tuyển Đài Loan được ví như team tuyển Nhật bản 2 tại sân chơi châu lục trong 4 năm quay lại đây. Hành trình nằm trong top 4 của Đài Loan cũng không còn dễ dàng, bởi tại vòng bảng Đài Loan chỉ đã có được vị trí thứ 2 sau thời điểm để thất bại đội tuyển nước hàn với tỷ số 2/3. Lọt vào tứ kết, lại rơi vào nhánh thẳng, chính vì thế nhưng không có cơ hội sửa sai, trong khi đội tuyển chọn Arab Saudi cũng là một đội láng rất bạo phổi của khu vực Tây Á, khiến Đài Loan càng nên thận trọng.

Tuy nhiên tình tiết ở lượt trận tứ kết thân Đài Loan với Arab Saudi lại hoàn toàn khác, trường hợp như set đấu đầu tiên, đội tuyển Đài Loan tỏ ra choáng ngợp cùng với lối đánh tầm cao của đối thủ, thông qua đó để thua cấp tốc với tỷ số 22/25, thì 3 phối đấu tiếp đến Đài Loan đã chơi tốt và tương khắc chế hoàn toàn Arab. Hàng phòng vệ trên lưới đã chủ động theo chắn rất sát với những mũi chủ công, ưu thế của Arab đó là nhữ đập giãn biên cùng với góc đánh khó. Mặc dù nhiên, Đài Loan sẽ làm cực tốt khi theo chắn chậm trễ 1 nhịp và chủ động chắn trước thủ sau, qua đó khống chế tất cả những cú đập của đối thủ, trong khi tổ chức phản bội công cực kì sắc bén.

Ở 3 mix đấu mà Đài Loan giành chiến thắng có thể thấy vai trò rất to lớn của bộ đôi song sinh Liu Hungmin và Liu honggjie. Ko những tiến công sắc bén và tốc độ, họ còn công ty động trong các pha phòng thủ tầm thấp rất xuất sắc, trong khi không thể không nhắc tới tay đập Huang Chienfeng cùng với hiệu suất kiếm được điểm cũng khôn cùng ấn tượng.

Xem thêm: Chân váy maxi dài bán ở đâu, chân váy maxi giá tốt tháng 5, 2023

Giành chiến thắng áp hòn đảo trước Arab Saudi, đội tuyển Đài Loan chính thức có mặt tại vòng bán kết (top 4 team bóng xuất sắc nhất). Vậy sau 20 năm đội tuyển Đài Loan mới rất có thể trở lại top 4 bởi sự cố gắng nỗ lực không biết mệt mỏi. Trước đó, Đội tuyển Iran cũng đã có mặt ở buôn bán kết sau thời điểm đả bại china với tỷ số 3-0.

Vương Văn Thắng/Theo Tạp chí tín đồ Đưa Tin - Copy
Copy link

Đấu trường Asiad luôn là khu vực quy tụ hầu như đội tuyển chất lượng hàng đầu châu lục với số lượng đông đảo. Năm nay, team tuyển bóng chuyền nam nước ta sẽ tranh tài cùng 17 nhóm bóng rất mạnh khác. Thời cơ có một tờ huy chương của bóng chuyền nam là ko có, nhưng hoàn toàn có thể thấy thày trò HLV Phùng Công Hưng đang siêu quyết tâm, nỗ lực qua từng trận tại giải đấu này.

Trung Quốc

Hong Kong

Ấn Độ

Iran