*
*
*
*
*
*
*


Trường thpt Marie Curie

71 dẫn đường gọi điện

Trường Marie Curie là ngôi trường phổ thông có khá nhiều cấp học từ tè học cho trung học tập phổ thông. đơn vị trường đào tạo và huấn luyện từ lớp 1 đến lớp 12 theo công tác hiện hành của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo, chú trọng đặc trưng về giáo dục đào tạo nhân cách, bồi dưỡng năng lực trí tuệ, rèn luyện kĩ năng sống và chăm sóc sức khỏe học tập sinh.

Bạn đang xem: Trường dân lập hà nội

Trường bao gồm bề dày truyền thống lịch sử 20 năm sản xuất và vạc triển. Trường nổi tiếng những năm đầu bởi vì thành tích huấn luyện và giảng dạy học sinh xuất sắc thuộc khối cấp cho 2 với giữ bất biến trong bài toán đào tạo học viên khối cấp cho 3. Ngoài các lớp truyền thống học phân ban, ngôi trường Marie Curie cải tiến và phát triển thêm các lớp giờ Anh áp dụng chương trình chuẩn quốc tế, giáo viên bạn dạng ngữ trực tiếp giảng dạy, phương pháp, phương tiện dạy học tiên tiến và phát triển và hiện nay đại. Giỏi nghiệp lịch trình này, học viên có đủ đk về trình độ chuyên môn tiếng Anh nhằm du học tập hoặc học đh trong nước để phát triển thành trí thức gồm năng lực, phẩm chất tốt và có chức năng hội nhập quốc tế. Học sinh trường Marie Curie không hồ hết được học tập đủ các môn theo quy định của bộ GD&ĐT mà còn được bức tốc các môn trọng điểm như Toán, Văn, giờ đồng hồ Anh. Đặc biệt, nhà trường và gia đình hợp tác tích cực, đầu tư cho những con sớm từ lớp 1 được học Tiếng Anh chất lượng cao.

Cơ sở 1: trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình - Mễ Trì, Mỹ Đình 1, phái nam Từ Liêm, hà thành - 024 3256 5353Cơ sở 2: Phường con kiến Hưng, Hà Đông, hà nội thủ đô - 024 3223 2833

Trường thpt dân lập Lương cầm Vinh

89 chỉ đường gọi điện

Ở Hà Nội, gồm một ngôi trường dân lập nhưng cứ mang lại mùa tuyển sinh, hàng vạn phụ huynh học sinh từ các nơi đổ về để được đăng ký cho bé mình có ước mơ được vào học, dù chấp nhận học xa và nên chi khoản khoản học phí gấp vài lần ngôi trường công lập. Đó là ngôi trường THPT dân lập Lương cầm Vinh cùng với vị hiệu trưởng nhưng mọi bạn đều biết giờ đồng hồ - giáo viên Văn Như Cương.

Trường trung học phổ thông dân lập Lương Thế Vinh là ngôi trường được thành lập thứ nhất của cả nước thời kỳ thay đổi và là niềm từ bỏ hào của khối các trường tư thục lập bởi vì thành tích dạy học viên đỗ vào đại học mà ngay cả các trường chăm cũng đề nghị vì nể. Ngôi trường Lương thế Vinh gồm cả hai cấp học là trung học cơ sở và thpt nhưng dường như khối thcs mờ nhạt hơn. Số lượng học viên được tuyển chọn vào lớp 10 của trường hay đông tốt nhất trong khối các trường dân lập cùng hình hình ảnh của trường tập trung vào fan thầy của biết bao gắng hệ học sinh trường Lương cầm cố Vinh, Phó gs Văn Như Cương. Ngay lập tức từ khi new thành lập, bên trường luôn luôn kiên trì mục tiêu đào tạo là “giáo dục toàn diện cho học viên thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học viên thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”. Phương châm ở trong nhà trường là học không phải để lấy điểm, để lấy kiến thức solo thuần cơ mà học để có kỹ năng thu nhận kiến thức, năng lực sáng tạo, khả năng xử lý và kĩ năng thích ứng toàn cầu.

Hơn đôi mươi năm cải cách và phát triển với những thành tựu đạt được, trường thpt Lương thế Vinh đã làm được xã hội reviews cao và biến hóa “thương hiệu niềm tin” của các bậc cha mẹ và của các em học viên mong muốn nhắm tới sự toàn diện. Từ trong năm đầu thành lập, vị trí học đề xuất đi thuê mượn với đông đảo khó khăn, vất vả về các đại lý vật chất nhưng đến thời điểm này trường đã bao gồm một cơ ngơi khang trang.

Cơ sở A: www.facebook.com/LTVHN

Trường trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm là một môi trường giáo dục uy tín trên địa phận Hà Nội, đang trở thành địa chỉ cửa hàng tin cậy của đa số phụ huynh với học sinh. Ngôi trường được ra đời theo ra quyết định số 1932/QĐ-UB trong tháng 8/2008 của Ủy ban nhân dân tp Hà Nội, là việc phát triển tiếp tục của trường tiểu học, Trung học đại lý Đoàn Thị Điểm chế tác thành ngôi trường phổ thông có không ít cấp học. Đến tháng 8/2013, trường sẽ vinh dự được thừa nhận là trường đạt chuẩn chỉnh Quốc gia.

Trường được sản xuất khang trang với tổng diện tích 16.500 m2. Trang thiết bị tân tiến với 130 phòng học tập và các phòng công dụng rộng rãi, loáng mát, rất đầy đủ tiện nghi. Quần thể nhà ăn uống và khu phòng ngủ riêng biệt phục vụ đủ cho 2000 học viên học tập, ăn uống và nghỉ ngơi trưa trên trường. Đội ngũ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn chuyên môn cao, nhiệt độ tình, tận tâm với nghề nghiệp và không còn lòng dạy dỗ các con học tập sinh.

Bên cạnh việc đào tạo và giảng dạy và học tập tập, trường thpt Đoàn Thị Điểm luôn luôn chú trọng vào việc giáo dục và đào tạo nhân cách, kỹ năng sống cho học viên thông qua các chương trình, chuyển động ngoài giờ chủ yếu khóa, sinh hoạt tập thể, hướng nghiệp giúp các em biến những công dân sống có nhiệm vụ với bản thân, mái ấm gia đình và làng mạc hội.

Cơ sở 1: Số 48 lưu lại Hữu Phước, Mỹ Đình 1, nam giới Từ Liêm, hà nội thủ đô - 024 6287 2448 và 024 6674 4699

Trường trung học phổ thông Trí Đức được biết đến là một trường trung học phổ thông nội trú đạt tiêu chuẩn chất lượng cao toàn diện trong top gần như trường số một Việt Nam, ngang tầm những trường táo tợn ở những nước trong khu vực vực.

Trường thpt Trí Đức quy tụ học sinh tới tự cả 3 miền, từ rộng 40 thức giấc thành trên cả nước, xa độc nhất là cần Thơ tính đến các em đến từ vùng địa đầu của đất nước là Hà Giang. Nhà trường luôn luôn được phụ huynh tin yêu gửi gắm con trẻ của mình đến học tập tập, rèn luyện.

Với tổng diện tích s gần 10.000m2, nằm cạnh sân vận động nước nhà Mỹ Đình, dẫu vậy nhà ngôi trường lại giải pháp ly trọn vẹn sự ồn ã bên phía ngoài bởi hệ thống hồ nước, cây cỏ phủ kín. Không gian trong trường luôn luôn sạch sẽ với trong lành. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật hóa học gồm rất đầy đủ các chống học, phòng cỗ môn, chống vi tính, các phòng nghiên cứu Lý – Hóa – Sinh, phòng học tập ngoại ngữ, thư viện hiểu truyền thống, thư viện năng lượng điện tử, thư viện nghe nhìn, phòng học tập nhạc, phòng văn hóa nghệ thuật, phòng truyền thống và những phòng chức năng khác.

Với định kỳ sinh hoạt và học tập chỉ vào khuôn viên ngôi trường nên học viên luôn chuyên tâm rèn luyện, tiếp thu kỹ năng và kiến thức và theo đuổi những sở trường hết sức an lành suốt 3 năm học THPT. Cách thức luyện thi đh của ngôi trường "Dạy đâu chắc chắn đấy, dạy dỗ đâu luyện đấy, hổng đâu bù đấy". Học sinh được luyện thi đại học ngay từ đầu lớp 10 cho đến khi kết thúc lớp 12, sinh sản một nền móng vững chắc, phối kết hợp với phương thức học trường đoản cú giác, cạnh tranh trong thiết yếu những học sinh, đã đưa về những kết quả đáng nể về phần trăm đỗ đh sau mỗi kì thi. Đặc biệt chương trình Anh văn Quốc tế của nhà trường đào tạo học sinh luyện thi những chứng chỉ tiếng anh như IELTS với mục tiêu giúp học viên trở thành hầu như công dân toàn cầu.

Học sinh sinh hoạt trường thpt Trí Đức được giáo dục về kiểu cách học thật, thi thật, sống thật chứ chưa hẳn học chạy theo điểm số. Các em luôn học tập với sự tạo động lực thúc đẩy và cạnh tranh trong chính bạn dạng thân.

Vì sao phải lựa lựa chọn trường thpt Trí Đức?

Môi ngôi trường giáo dục toàn diện luyện TRÍ – rèn ĐỨC.Nơi sinh ra và phát triển tối đa khả năng hòa bình và sáng tạo để hoàn thiện năng lực tự lập của học tập sinh.Đội ngũ gia sư Vàng cùng phương pháp học tập tài tình luôn sát cánh cùng học sinh chinh phục mọi đỉnh điểm trí tuệ.Lộ trình học tập khoa học, nói không với học thêm và hành vi theo phương châm: “Học đâu cứng cáp đấy, học tập đâu luyện đấy, hổng đâu bù đấy”.Hệ thống Câu lạc bộ Thể dục – thể thao – nghệ thuật và thẩm mỹ .... Giúp học viên phát huy trọn vẹn tư chất, thể hóa học và giải trí.Trường thpt dạy học viên biết trân quý, tận dụng đúng đắn giá trị thời gian qua nếp sống, nếp sinh hoạt, học tập tập cùng rèn luyện qua từng ngày.Đời sống ký túc xá hài hòa và hợp lý trong tình thân, nơi chạm mặt gỡ giao lưu những dân tộc khác biệt trên rộng 40 tỉnh thành của cả nước.

Trường trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng được thành lập từ năm 1989. Trường bao gồm đội ngũ thầy cô giáo tốt được tuyển lựa chọn từ các trường thpt trong tp và các tỉnh, tận tâm giúp đỡ học sinh, có rất nhiều kinh nghiệm giáo dục tương xứng với mọi đối tượng học sinh, nhiều năm trường thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông đạt tỷ lệ đỗ 98%. Nhiều học viên thành đạt, phát huy được truyền thống giỏi đẹp “Học tập tốt, kỷ hình thức tốt”.

Trường có hệ thống thống trị chất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 do tổ chức triển khai quốc tế GIC UKAS cung cấp chứng chỉ từ năm 2005, được cỗ Khoa học công nghệ trao hớt tóc vàng ISO 2006. Lân cận đó, trong quy trình học, học viên được giáo dục về giá trị sống, kĩ năng sống và cách thức tự học nhằm đạt kết quả tốt, ưng ý học cùng học một giải pháp chủ động, sáng sủa tạo.

Số 67 Phó Đức Chính, tía Đình, thành phố hà nội

Trên đây là những trường thpt dân lập hàng đầu ở thành phố hà nội mà Toplist muốn trình làng tới độc giả. Hy vọng bài viết sẽ hỗ trợ những thông tin hữu ích cho quý phụ huynh và những em học sinh trong việc chọn trường.


chia sẻ lên facebook Báo lỗi toplist
trường cung cấp 3 dân lập cực tốt tốt độc nhất vô nhị hà nội quality nhất hà thành thpt tư thục lương vắt vinh thpt bán công marie curie trung học phổ thông đoàn thị điểm trường anhxtanh trường nhiều newton thpt đinh tiên hoàng thpt dân lập lômônôxốp thpt đào duy từ trung học phổ thông dân lập nguyễn bỉnh khiêm

Phụ huynh sẽ tìm kiếm tin tức về những trường tư thục tại Hà Nội unique tốt tuyệt nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới phía trên của truongthgt.edu.vn!


1. đứng đầu đầu trường dân lập Hà Nội: trung học phổ thông Đào Duy Từ

Với bề dày kinh nghiệm trong nghành giáo dục, thpt Đào Duy từ thời điểm ngày càng khẳng định vị thế của chính mình trong những top trường dân lập tốt nhất có thể Hà Nội. Không tính ra, ngôi trường cũng bức tốc quan hệ với các trường đại học lớn trong nước và ngoài nước như BUV, Đại học tập Deakin của Úc, Đại học Busan của nước hàn để học tập sinh rất có thể trau dồi về ngữ điệu và tham gia các kỳ thi quốc tế.

Sau 18 năm thành lập, trung học phổ thông Đào Duy trường đoản cú đã có ấn tượng ấn dựa vào những số lượng xác thực: 100% học viên đỗ xuất sắc nghiệp mặt hàng năm, 100% học viên tham gia học viên giỏi non sông đều đạt giải, 174 học viên Đạt giải thưởng và huy chương tại các kì thi KHKT nước ngoài (tính đến tháng 05/2023).

*
Trường thpt Đào Duy Từ có tương đối nhiều CLB phù hợp với các học sinh

Hãy thuộc xem những điểm nhấn của trường:

Đặc điểm nổi bật

Lưu ý

Trường có hệ thống câu lạc bộ: MC, kỹ năng giao tiếp, hát, nhảy,…Có Phòng hỗ trợ du học với đối ngoại mang lại học sinh

Có lớp huấn luyện và giảng dạy tiếng Hàn

Thông tin tuyển sinh năm học 2023 – 2024 xem thêm tại: 

Thông tin tuyển chọn sinh trung học phổ thông Đào Duy Từ


Cách thức nộp làm hồ sơ ứng tuyển:

Với mức học phí (Tham khảo) chỉ với 1.300.000 VNĐ/tháng, phụ huynh học sinh rất có thể tham gia ứng tuyển chọn vào trường ngay theo hướng dẫn tại: https://thptdaoduytu.vn/wp-content/uploads/2023/04/6.-in-PHIEU-CUNG-CAP-THONG-TIN-moi.pdf


2. Trường trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm là ngôi trường cấp cho 3 luôn nằm trong top đầu của thành phố Hà Nội. lúc theo học tại đây, học viên không chỉ được tiếp thu kiến thức và kỹ năng theo chuẩn của bộ GD&ĐT từ những môn học chính mà còn được bổ sung cập nhật các môn giáo dục và đào tạo thể chất đề cao sức khỏe và nhận thức của học tập sinh.

*
Lễ tri ân & trưởng thành và cứng cáp của học viên THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Với diện tích s 7000m2, nhà trường chi tiêu hệ thống sân bến bãi với diện tích s rộng bao gồm: sân trơn đá, sảnh bóng chuyền, ước lông,… những phòng học cũng khá được trang bị khối hệ thống thiết bị tân tiến nhằm giúp những em dễ dãi nắm bắt và thống trị kiến thức.

Đặc điểm nổi bật

Lưu ý

Thông tin tuyển sinh vào năm học 2023 – 2024 tham khảo tại: 

Thông tin tuyển sinh

3. Thpt Đinh Tiên Hoàng – Ngôi ngôi trường dân lập lâu lăm tại Hà Nội

– cửa hàng 1: Số 67 Phó Đức Chính, ba Đình, Hà Nội.

– đại lý 2: Số 10 Chương Dương Độ, trả Kiếm, Hà Nội.

Xem thêm: Top 10 sữa hạnh nhân mua ở đâu uy tín? top 10 sữa hạnh nhân tốt nhất hiện nay

THPT Đinh Tiên Hoàng được thành lập từ năm 1989. Bên cạnh đào tạo các môn học tập chính, trường còn tôn vinh giáo dục về năng lực sống và phương thức tự học giúp học sinh hoàn toàn có thể học một phương pháp chủ động, sáng sủa tạo. Trường xây dừng riêng phòng tư vấn học đường gồm nhà trung khu lý chuyên nghiệp hóa để tư vấn, hướng nghiệp mang lại học sinh.

*
Trường thpt Đinh Tiên Hoàng với lịch sử hơn 30 năm thành lập

Hãy thuộc xem những điểm vượt trội của trường:

Đặc điểm nổi bật

Lưu ý

Trường links với học viện chuyên nghành Hartford của Singapore tại thành phố hà nội và Trung vai trung phong Apollo mở những lớp huấn luyện và giảng dạy tiếng Anh giành cho những học sinh mong muốn đi du họcCó 3 loại hình lớp: lớp cơ bản, học thêm giờ đồng hồ Anh với giáo viên bạn dạng ngữ, học tập thêm giờ đồng hồ Anh với giáo viên phiên bản ngữ

Thông tin tuyển sinh vào năm học 2023 – 2024 tìm hiểu thêm tại: 

Thông tin tuyển sinh Đinh Tiên Hoàng

Học mức giá (Tham khảo): 1.000.000 – 2.100.000 VNĐ/tháng

4. Trường thpt Marie Curie 

– các đại lý 1: Phố è cổ Văn Lai, KĐT Mỹ Đình – Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận phái nam Từ Liêm, Hà Nội.

– đại lý 2: TH3, KĐT Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0243 256 5353 – 0246 291 7326

Học sinh trên trường Marie Curie chỉ học tập 1 buổi/ngày. Mỗi học sinh học trên trường đều có định hướng cổng output vào trường đại học top đầu việt nam hoặc có ít nhất một chứng từ ngoại ngữ. Không tính chương trình đào tạo và huấn luyện giáo dục theo chương trình hiện hành của cục GD&ĐT, trường còn có mô hình Tiếng nước anh tế. Marie Curie là giữa những trường thứ nhất tại việt nam triển khai chương trình nước ngoài Oxford.

*
Khuôn viên trung học phổ thông Marie Curie

Hãy cùng xem những điểm nổi bật của trường:

Đặc điểm nổi bật

Lưu ý

Marie Curie link với Language Link việt nam và IEG đưa lịch trình tiếng Anh chuẩn quốc tế vào giảng dạy

Mỗi lớp chỉ tầm 25 em, tất cả 2 giáo viên dạy. 

Cách thức đăng ký: Nộp hồ sơ tại trườngHọc phí: 11.000.000 VNĐ/tháng

5. Trường thpt Archimedes Đông Anh

Trường trung học phổ thông Archimedes Đông Anh lý thuyết cho học viên tại trường phải có căn cơ vững chắc. cùng với lộ trình huấn luyện và đào tạo bài bản, trường khẳng định đầu ra IELTS trường đoản cú 6.5 trở lên, ko có học sinh dưới 5.5. Cục bộ học sinh phải chấm dứt chứng chỉ tin học tập MOS khi xong xuôi chương trình THPT.

*
THPT Archimedes Đông Anh xây dựng môi trường thiên nhiên để học sinh sử dụng giờ Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Trường nhắm đến phát triển đa trí tuệ mang đến học sinh, với quy mô giáo dục ưu việt của chính mình trường phối hợp nghiêm ngặt với các chuyên gia giáo dục bậc nhất để sát cánh đồng hành cùng học sinh giữa những buổi học.

Đặc điểm nổi bật

Lưu ý

Học sinh đảm bảo đỗ ĐH vào nước, đạt 6.5 IELTS trở lên, chứng từ tin học MOS.Trường có xe gửi đón học sinh

Thông tin tuyển sinh vào năm học 2023 – 2024 xem thêm tại: 

Thông tin tuyển chọn sinh Archimedes Đông Anh

6. Trường thpt Lương Văn Can

Trường trung học phổ thông Lương Văn Can được thành lập 1998. trong những năm gần đây, ngôi trường có đầu tư chi tiêu mạnh mẽ về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Nhà trường luôn luôn đi theo tôn chỉ “Dạy thiệt – học thật” với “Học song song với hành”. Bởi vì vậy, trường kiến tạo chương trình đào tạo và huấn luyện toàn diện, xây đắp khoa học, linh hoạt tùy theo nhu cầu của học tập sinh.

*
THPT Lương Văn Can – nơi đựng giữ phần đa kỉ niệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất của tuổi học tập sinh

Ngoài ra, mỗi tháng học viên được kinh nghiệm các vận động ngoại khóa 1 lần đến khu di tích lịch sử, viện bảo tàng, viện nghiên cứu, các trường Đại học Quốc Gia,… việc này giúp học sinh có định hướng cụ thể hơn về nghề nghiệp và công việc trong tương lai.

Đặc điểm nổi bật

Lưu ý

Hệ rất tốt học sinh được học thêm lịch trình STEMSĩ số chỉ còn 30 – 35 học sinh/lớp

Thông tin tuyển sinh năm học 2023 – 2024 xem thêm tại: 

Thông tin tuyển sinh

Học chi phí (Tham khảo): 

– Hệ chuẩn: 2.000.000 đồng/tháng

– Hệ unique cao: 3.500.000 đồng/tháng.

7. Trường thpt Anhxtanh

Trường trung học phổ thông Anhxtanh là ngôi ngôi trường đạt chuẩn quốc tế đầy đủ 5 tiêu chí đánh giá: cơ sở vật chất, lịch trình học, lực lượng giáo viên, phương pháp giảng dạy, chuyển động ngoại khóa. Anhxtanh luôn cập nhập cùng xây dựng đầy đủ chương trình học tiên tiến nhất từ các quốc gia phát triển tạo thành chương trình học tập đa dạng mẫu mã đáp ứng nhu yếu của học viên hiện nay. Trường đã tạo thành dựng nức danh thu hút ngày càng nhiều học sinh tham gia vào môi trường giáo dục tiêu chuẩn chỉnh của mình.

*
Khuôn viên trường trung học phổ thông Anhxtanh.

Hãy cùng xem những điểm nổi bật của trường:

Đặc điểm nổi bật

Lưu ý

Đầu vào dựa trên tác dụng học tập, học sinh được chia thành khối lớp rất tốt và lớp thườngTHPT Anhxtanh chỉ dạy tiếng Anh theo lịch trình để học viên thi đại học. 
Học phí: 2.500.000 VNĐ/tháng

8. Trường thpt M.V.Lômônôxốp

Với tiền thân là các lớp khối đa dạng chuyên nước ngoài ngữ ở trong Đại học sư phạm ngoại ngữ Hà Nội, Trường thpt Lômônôxốp gồm phương thức huấn luyện và giảng dạy đổi mới. rộng nữa, bên cạnh chương trình của bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo ra trường còn links với các tổ chức giáo dục nước ngoài để nâng cao chất lượng giảng dạy. 

*
Trường thpt dân lập M.V.Lômônôxốp trưng bày ở Khu city Mỹ Đình 2.

Hãy thuộc xem những điểm nhấn của trường:

Đặc điểm nổi bật

Lưu ý

Trường có những chương trình tiếng Anh tăng cường, lộ trình giảng dạy tiếng Anh rõ ràng.

Trường có những lớp, khóa đào tạo và huấn luyện chuyên ngữ: tiếng Anh, Pháp, Hàn, Đức, Nhật…

Thông tin tuyển sinh năm học 2023 – 2024 xem thêm tại: 

Thông tin tuyển sinh

Cách đăng ký: Nộp hồ sơ tại trườngHọc giá tiền (Tham khảo): 1.300.000 – 1.900.000 VNĐ/tháng

Trên đó là danh sách #8 ngôi trường THPT dân lập chất lượng tốt tốt nhất ở Hà Nội, hy vọng phụ huynh và học sinh sẽ bao gồm thêm thông tin và chọn lọc được trường tương xứng với nhu yếu và kĩ năng của mình. Câu hỏi lựa chọn trường thpt uy tín và unique sẽ giúp con em mình bạn gồm một môi trường xung quanh học tập giỏi nhất, phát triển năng lượng và có được thành công trong tương lai.

Bài viết liên quan