(ĐTCK)Trong chuyến hành trình khảo sát thực tế ở một khu rừng rậm rậm của Brazil, nhóm các sinh viên thú y bất thần gặp đề nghị chướng ngại ngùng vật vô cùng "bất ngờ".

Bạn đang xem: Trăn khổng lồ nam mỹ


Trước phương diện họ là một trong những con trăn nam Mỹ (anaconda), sinh vật lớn tưởng thường sống ở lưu vực sông Amazon, nam Mỹ.

Một trong số những sinh viên xuất hiện tại đó, Antônio Stábile dos Santos, cho biết thêm con trăn mập mạp đang thông qua đường gồm chiều nhiều năm "khủng khiếp", ước lượng yêu cầu hơn 6 m.

Tuy nhiên, điều quan trọng đặc biệt hơn nữa nhé là bé trăn hết sức "dài, khổng lồ" ko đi một mình, với nó là 2 hoặc 3 bé trăn bé hơn.

Theo tựa như các gì Santos quan gần cạnh được, những nhỏ trăn bé dại hơn đang đi cùng con trăn khổng lồ qua con đường là bé đực, những nhỏ này đang nỗ lực ve vãn bé trăn khổng lồ. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi trong quả đât của trăn nam giới Mỹ, nhỏ đực chỉ có chiều dài tối đa khoảng tầm từ 2,5 m - 3,5 m còn so với con chiếc chiều dài hoàn toàn có thể từ 4 m - rộng 7,5 m.

Nhưng tất cả vẻ, không con nào trong những những bé trăn đực chế tạo ra được ấn tượng đối với con cái. Tiện lợi thấy điều đó qua mẫu cách nhỏ trăn chiếc "dửng dưng" trườn thẳng một mạch qua đường.

Có một điểm thú vị về cách sinh sản của trăn phái nam Mỹ, chính là khác với những loài trăn thông thường đẻ trứng, trăn nam Mỹ lại là chủng loại đẻ con. Chúng rất có thể đẻ tự 10 đến 50 con non từng lứa (kỷ lục là 100 bé non).


Ngoài ra, trăn nam giới Mỹ cái sau khi giao phối còn thi thoảng có thói quen tương đối "tàn nhẫn", chính là nuốt sống chúng ta tình.

Theo nghiên cứu và phân tích của các chuyên viên sinh đồ vật học cho biết, hiện tượng trên cũng không hẳn ít xảy ra ở quả đât trăn nam Mỹ. Lý do con cái ăn uống thịt bé đực sau khoản thời gian giao phối nhằm bổ sung cập nhật protein mang đến cơ thể. Nhìn trong suốt thời kỳ mang thai, con cái sẽ phải giảm bớt nhu cầu siêu thị và tinh giảm đi lại. Bởi vì đó, việc bổ sung năng lượng ngay sau giao phối là điều cần thiết cho quá trình sinh tồn sau này của bé trăn cái.

Với lợi thể về thể hình không nhỏ giữa con cháu và bé đực, việc con cháu "dễ dàng" làm thịt con đực tương đối là dễ hiểu.

*

Không chỉ có nhóm sv thú y , mà còn tồn tại một còn thằn lằn cũng trở thành thu hút bởi vì nhóm những bé trăn nam Mỹ đang băng qua đường.

Cảnh tượng này, Santos thanh minh rằng sẽ không bao giờ có thể khiến cho anh quên được. "Không đề xuất lúc làm sao bạn cũng có may mắn chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những cảnh tượng lạ mắt như gắng này, nhất là khi bắt buộc ngồi bên trên trường lớp. Bởi đó, những tuyệt hảo sâu sắc về nó sẽ rất khó bị phai mờ trong bọn chúng tôi", Santos nói.

Những bí ẩn về khả năng sinh sản solo tính của chủng loại trăn anaconda rất có thể khiến cả quả đât ngỡ ngàng.


Vào mùa đông năm ngoái, khi những nhân viên Thủy cung New England đang sẵn sàng cho sự kiện kế bên giờ ngay sát khu bảo đảm rừng nhiệt đới gió mùa Amazon, bọn họ đã tò mò ra một điều bất ngờ. Bé trăn mang tên là Anna – 8 năm tuổi, nặng khoảng tầm 13,6 kg và dài 3m - đã ra đời một lứa trăn con.Sau khi nhận thấy thông báo, bên sinh thứ học phiên bản địa đang vào bể cùng tìm thấy cha chú trăn bé còn sống và khoảng chừng một chục nhỏ trăn nữa vẫn đang rất được sinh ra.

Nếu chú ý từ bên ngoài, vấn đề này không thể bất thường. Trăn anaconda không chạm mặt khó khăn khi tạo nên trong môi trường xung quanh nước với những con trăn sống trong khu bảo tồn Amazon này cũng không ngoại lệ.

Nếu tự do thoải mái sinh sản, một bé trăn mới trưởng thành và cứng cáp như Anna hoàn toàn có thể sinh hàng trăm đứa bé một lúc, đó là vì sao tại sao những nhân viên trên thủy cung Boston này sẽ vô cùng cẩn thận nuôi giữ lại trăn đực cùng trăn cái trong những bể riêng rẽ biệt. Bởi đó, những con trăn không giống sinh sống cùng với Anna đều là trăn cái. Anna ko có bất kể mối tương quan với một nhỏ trăn đực như thế nào cả.

Xem thêm: 450 Câu Hỏi Luật Giao Thông Đường Bộ, 450 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ

Như vậy, những bé trăn không giống sinh sống cùng rất Anna đa số là trăn cái. Anna không có bất kể mối liên quan với một bé trăn đực làm sao cả.

Tuy nhiên, bằng phương pháp nào đó, nó vẫn có thai.Đó gồm phải là phép thuật không? tất yếu là không, phép màu thì làm những gì có thực. Nhưng bầy phải xếp sự việc kỳ kỳ lạ này vào mục "điều kỳ diệu của tự nhiên" thôi.

Các nhà nghiên cứu và phân tích ngay lập tức hoài nghi khả năng sản xuất hiếm chạm chán này được gọi là sự việc sinh sản đối chọi tính, tức là một giống cái hoàn toàn có thể tự thụ thai. Nó không nên đến kiểu như đực. Bản thân tự này có xuất phát từ Hy Lạp. Bản dịch của nó tức là sinh đồng trinh.

Hiện tượng này thông dụng hơn sống thực vật dụng và những loài côn trùng, mặc dù hiện tượng cũng được ghi nhận ở một số trong những loài thằn lằn, cá mập, chim cùng rắn.

Trước đây, tại một sở thú ở quốc gia Anh vào năm 2014, những nhà kỹ thuật đã ghi dìm một trường phù hợp tự sinh sản tại 1 con trăn vừa trưởng thành và có một con trăn bé còn sống.

"Về mặt di truyền, đó là một quá trình dễ bị tổn thương", phát ngôn viên của thủy cung Tony La
Casse nói.

"Dù ở bất kể hoàn cảnh nào, rồi cũng trở nên tìm ra cách. Đó là một quy trình sinh sản trả toàn khác biệt và tuyệt vời, nhưng mà nó có khả năng tồn trên thấp hơn so với việc sinh sản hữu tính."


*

Sự sinh sản đơn tính không tuyệt nhất thiết là một thành phầm của sự nuôi nhốt. Quá trình này đã được ghi nhận trong thoải mái và tự nhiên và được biết là xảy ra trong những loài mà con cái có thể không tra cứu thấy bé đực trong một thời hạn dài, La
Casse nói.

Dựa vào đó, Sự sinh sản solo tính là một trong những lời lý giải hợp lý mang lại trường hợp vẫn còn đó trinh tiết mà lại vẫn rất có thể sinh nhỏ của Anna. Nhưng trước lúc thủy cung có thể ra thông tin chính thức, những nhà sinh học "cần phải khảo sát một số thứ".

Những con trăn cái sống cùng rất Anna đã làm được kiểm tra ngặt nghèo để xác thực lại giới tính sinh học tập của chúng. Những nhân viên đã sa thải "việc cấy phôi bị trì hoãn", chính vì quá trình phát triển của Anna đã làm được ghi chép lại.

Anna được xuất hiện tại một đội chức đảm bảo an toàn động vật bò sát và đem đến Thủy cung New England lúc còn là một trong con trăn khôn cùng nhỏ, không tiếp xúc với nhỏ đực nào.

"Các bác bỏ sĩ thú y thủy cung sẽ gửi đi những mẫu mô nhằm phân tích", và mang đến biết. "Nhiều tuần sau, kết quả đã kiểm nghiệm chính là điều mà số đông nhân viên Thủy cung số đông hoài nghi."

Toàn cỗ ADN phần nhiều thuộc về nhỏ trăn Anna. Hai người con còn sống của nó (một phần bố đã bị tiêu diệt 48 giờ sau khi sinh) ngoài ra là phiên bản sao di truyền của Anna.

"Có thể có nhiều loài sinh vật khác biệt sinh sản đơn tính, phần lớn trong số đó không với lại phiên bản sao DNA đúng chuẩn của bà mẹ chúng.Tuy nhiên, trình từ di truyền tiêu giảm được tiến hành trên hai bé trăn bé dại này của Anna cho thấy thêm sự trùng khớp hoàn toàn trên tất cả các nơi triển khai thử nghiệm".

Sau lúc thủy cung công bố kín của Anna với gắng giới, các nhân viên cho biết họ đang bế hai con trăn bé mỗi ngày của mình để chúng có thể nhận sự cung cấp đặc biệt từ bé người. Hai nhỏ trăn mới sinh vẫn sẽ được quan tâm rất cẩn thận.

Con trăn nhỏ dại hơn khá điềm tĩnh, chỉ phù hợp nằm một trỗ trầm bốn sự đời. Con trăn còn sót lại thì có khung hình dày dặn hơn, trong khi muốn khám phá mọi thứ.

Tham khảo Washington Post


Đây là nhân vật lực lượng tạo nhà gấu trúc, một mình cứu cả loại khỏi tuyệt chủng