Bể phốt hay bồn cầu bị tắc, bị nghẹt làm nên mùi hôi khó khăn chịu, tác động cuộc sinh sống gia đình. Bạn lo ngại không biết cách thông tắc bể phốt tận nơi hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm ngân sách nhất? tham khảo ngay trả lời thông tắc bể phốt hiệu quả và đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà.

Bạn đang xem: Thông tắc hút bể phốt

Đã cập nhật 24 mon 10 năm 2022Thời gian đọc: 7 phút
Bởi Đội CleanipediaNguyên nhân khiến bồn cầu, bể phốt bị tắc nghẽn

Bồn cầu, bể phốt bị tắt lên đường từ không hề ít nguyên nhân và sẽ có những nguyên nhân mà bạn không thể ngờ tới. Sau đây, Cleanipedia đang tổng hợp cho mình những vì sao phổ đổi mới nhất khiến bể phốt bị tắc để chúng ta có giải pháp xử lý giỏi nhất:Bồn cầu, bể phốt bị tắc vị giấy dọn dẹp và băng vệ sinh

Băng vệ sinh và giấy vệ sinh đó là nguyên nhân lớn nhất dẫn mang lại bể phốt, bồn cầu bị tắc. Đây là những vật liệu không chảy trong, ko phân tan trong nước thường. Cũng chính vì vậy, rất nhiều ai vẫn còn có thói quen thuộc quăng băng dọn dẹp vệ sinh hay giấy xuống bể cầu thì nhanh lẹ nên từ quăng quật thói quen thuộc này.

Bể phốt bị tắc vì chất thải đóng băng bề mặt

Có lẽ khái niệm hóa học thải đóng góp băng bề mặt khá xa lạ, vậy hãy để Cleanipedia phân tích và lý giải cho bạn. Mỗi ngày, bọn chúng đa phần lớn tiêu thụ một lượng lớn dầu ăn, mỡ để xào thổi nấu thức ăn. Đây là những vật liệu có đọ dính nối cao Ở ánh sáng lạnh hoặc bình thường, hóa học thải dầu ăn uống và mỡ sẽ khởi tạo thành lớp màng cứng nổi trên bề mặt và phòng chặn những chất thải không giống trôi xuống.

Vì thế, những hành vi như đổ thức nạp năng lượng thừa xuống bồn cầu vô tình sẽ đưa các chất thải dầu mỡ bụng vào tạo thành kết tủa đóng góp băng. Tự đó, các chất thải ko trôi xuống được và khiến cho bể phốt bị tắc.

Bể phốt bị đầy vày đã lâu ko hút bể phốt

Đã bao thọ rồi, gia đình bạn chưa kêu dịch vụ thông tắc bể phốt đển hút bể phốt hoặc hút hầm cầu? Nếu thực sự là đang vài năm rồi, mái ấm gia đình bạn chưa tiến hành hút bể phốt thì bao gồm nghĩa bồn cầu bị tắc xuất phát điểm từ chính nguyên nhân này.

Sau thời gian sử dụng dài, bể phốt sẽ chứa đựng và hội tụ ngày càng những lượng chất thải. Tiếp đến là chất thải đóng băng bề mặt gây trì trệ lượng hóa học thải không giống trôi xuống cùng dâng cao hơn. Rứa nên, đủ mọi nhiều loại chất thải dồn về đây để cho bể phốt ngày dần trở phải "quá tải" với những dấu hiệu bể phốt bị đầy

Xuất hiện bong bóng khí lúc xả nước bể cầu gây mùi hôi cạnh tranh chịu.

Nước bồn cầu rút xuống chậm

Nước thải bể phốt tràn ra khối hệ thống tự hoại

Nồng độ khí Nitrate tăng cao. Chúng ta có thể dùng que nhằm đo mật độ khí vì chưng chất thải cơ học sản hình thành trong bể chức chất thải.

Tóc lâm vào bồn cầu

Tóc chính là nguyên nhân gây nên hàng loạt các vụ nghẹt chậu cọ bát, bể rửa chén, cống nhà tắm và cả bể cầu cũng không ngoại lệ. Rất nhiều trường hợp, tóc vô tình lâm vào bồn ước hay rất có thể bạn quăng quật một mớ triệu chứng rụng tóc trôi xuống hệ thống ống xả bể cầu bị mắc mắc kẹt và gây nghẹt.

Xem thêm: Cách Bỏ Bỉm Cho Bé Trai Cực Dễ Với 4 Bước Đơn Giản, Hướng Dẫn Cha Mẹ Cách Cai Bỉm Cho Bé

Bên cạnh đó, tóc là hóa học protein cực nhọc phân hủy. Khi tóc trôi được xuống hệ thống bể phốt tích tụ thọ dần mà lại không phân diệt được đã dẫn mang lại lưu thông yếu trong khối hệ thống và khiến bể phốt bị tắc

Cách riêng biệt bể phốt đầy và bồn cầu bị tắc nghẽn

Tình trạng bồn cầu bị đầy sẽ có hai vì sao là bể cầu bị tắc hoặc vị bể phốt. Vậy làm thế nào để biệt lập được hai chứng trạng đó? các bạn nên làm cái gi để biết được vấn đề mình gặp mặt phải? Hãy kiểm tra hệ thống thoát nước của bồn cầu nhằm tìm ra vì sao và đưa ra biện pháp tốt nhất có thể để giải quyết và xử lý tình trạng này nhé!

Khi khám nghiệm hệ thống, chúng ta thấy tình trạng bồn cầu bị tắc là do bạn vô tình có tác dụng rơi đa số vật cứng hoặc vật khó khăn phân hủy làm cho nước bị tắc nghẽn.

Nếu trong quy trình kiểm tra, hệ thống thoát nước của bồn cầu nhà của bạn vẫn hoạt động thông thường nhưng bồn cầu lại bị nghẽn và mở ra mùi hôi. Dấu hiệu này chính là do bể phốt của công ty đã bị đầy tràn.

Bởi do bể phốt xây giành cho các hộ mái ấm gia đình chỉ khoảng từ là 1 đến 2 khối. Bạn nên hút bể phốt sau khi đã áp dụng từ 2 đến 3 năm hoặc trong quy trình sử dụng nên thực hiện men phân hủy phòng ngừa cùng để nhà dọn dẹp không gặp mặt phải triệu chứng toilet bị tràn gây ảnh hưởng đến nghỉ ngơi của gia đình.

Bỏ túi ngay các cách, mẹo thông tắc bể phốt tại nhà hiệu quả, huyết kiệm
. . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . .

Mẹo thông tắc bể phốt tiếp theo sau là chúng ta có thể sử dụng quy định thụt rửa bồn cầu. Đây là giải pháp thông tắc bồn cầu sớm nhất và thấy tác dụng liền ngay lập tức chỉ sau 1 lần thực hiện. Chúng ta cũng có thể sử dụng pháp luật này để thông bồn cầu ngồi xổm dễ dàng. Loại phép tắc pittong thông bể phốt có thể tìm cài tại bất kỳ siêu thị hoặc những trang bán sản phẩm online như shopee, lazada, tiki,...Cách tiến hành thông tắc bể phốt với cơ chế thụt bồn cầuBạn đặt phần vật liệu bằng nhựa pittong dính lâu vào miệng bồn cầu rồi nhấn tiếp tục từ bên trên xuống. Dựa vào sự chênh lệch áp suất, khi bạn thụt sẽ tạo ra một áp lực nặng nề đẩy mạnh. Nó sẽ tống toàn bộ các đồ cản vào ống rơi xuống. Cuối cùng, các bạn hãy xả nước thật dạn dĩ và dọn dẹp và sắp xếp sạch vẫn thơm tho.Như đang đề cập sinh sống trên, băng lau chùi và vệ sinh và giấy là giữa những nguyên nhân khiến bể phốt bị tắc. Như vậy, khi hệ thống bồn cầu xuất hiện thêm dấu hiệu băng dọn dẹp vệ sinh nghẹt phía bên trong bạn hãy nhanh lẹ giải quyết ngay lập tức lập tức. Giải pháp thông bể cầu bị tắc băng vệ sinh rất tốt là cần sử dụng móc áo xống hoặc dây kẽm. Cách thực hiện như sau:Chuẩn bị dụng cụDụng cụ cần có là dây kẽm. Uốn cong một đầu dây kẽm thành hình cái móc, đầu còn sót lại duỗi thẳng để cầmHướng dẫn hông tắc bể phốt bởi dây kẽm hoặc móc quần áoLuồn đầu móc vào phía bên trong hệ thống bể cầu, tiến hành kéo liên tục cho đến khi kéo được băng vệ sinh, chất thải khiến nghẹt ra ngoài.Xả lại cùng với nước cho sạch sẽ đường ống.


Một trong những dụng cố thông tắc bể phốt được reviews cao bởi kĩ năng luồn lách và sâu khối hệ thống đó là dây lò xo. Cùng với phần thân dây được cấu trúc như hình lốc xoáy và đặc thù mềm dẻo đề nghị loại khí cụ này khá linh hoạt với tự chuyển làn đường chui vào bên trong dễ dàng.Phần đầu dây lò xo có 2 dạng thiết kế: đầu mũi nhọn cùng đầu tròn xoắn. Với đầu mũi nhọn sẽ giúp đỡ "đâm thủng" hóa học thải, phá nát chúng và đẩy chất thải xuống hệ thống. Với đầu tròn sẽ có được cơ chế kéo tóc, rác rưởi thải ra khỏi hệ thống.Hướng dẫn thông tắc bể phốt bằng dây lò xòLuồn đầu dây lò xo vào bên phía trong bồn cầu đến khi chạm vào chất thải
Kéo đẩy dây xoắn ốc liên tục cho tới khi khai thông con đường ống
Xả nước lại đợt nữa cho sạch mặt đường ống

Dấu hiệu bể phốt bị đầy

*

Bồn cầu mở ra mùi hôi thối cạnh tranh chịu

Nước thải tràn quay khoanh vùng bể phốt

Khi hầm ước đầy, nước trong bồn cầu ko trôi, thậm chí có triệu chứng tràn và chảy ra mặt ngoài. Chất thải sẽ bị trào ngược. Đây cũng là giữa những dấu hiệu cảnh báo bể phốt đầy và bạn cần triển khai thông tắc ngay.

Các giải pháp xử lý bể phốt bị đầy hiện nay nay

*

Hút bể phốt định kỳ ngăn chặn những vi trùng xuất hiện

Bảng giá hút bể phốt tại hà nội của Bình Minh tiên tiến nhất 2023

Hiện nay, chi phí hút bể phốt chịu đựng sự tác động của những yếu tố khác nhau. Dưới đây là bảng giá mà rạng đông đang cung ứng mà khách hàng hàng hoàn toàn có thể tham khảo:

Dựa vào cân nặng chất thải hút bể phốt

✅ trọng lượng chất thảiMức giá
✅ Từ 1 – 3 khối 320.000 đồng 
✅ từ bỏ 4 – 7 khối290.000 đồng 
✅ trường đoản cú 8 – đôi mươi khối 230.000 đồng 
✅ Từ đôi mươi – 50 khối 130.000 đồng
✅ tự 100 khối trở lên80.000 đồng. 

Cách tính giá dựa theo kích cỡ của xe hút 

Bên cạnh phương pháp tính giá hút bể phốt theo khối lượng chất thải thì bây giờ Bình Minh cũng đang áp dụng bề ngoài tính giá phụ thuộc kích thước của xe pháo thông hút hầm cầu. Ví dụ như sau:
✅ xe pháo thông hútMức giá
✅ xe pháo 1 khối330.000 đồng/xe
✅ xe cộ 2 khối 450.000 đồng/xe
✅ xe cộ 3 khối 440.000 đồng/xe
✅ xe 4 khối650.000 đồng/xe
✅ xe pháo 5 khối 750.000 đồng/xe
✅ xe pháo 6 khối850.000 đồng/xe
Lưu ý: Bảng giá hút bể phốt, hút hầm cầu giá rẻ trên của shop chúng tôi chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo. Tùy từng công trình nhưng mà mức giá rất có thể thay đổi. Giá bên trên chỉ áp dụng cho một lần thi công. 
*

Dịch vụ thông tắc bể phốt uy tín tại Hà Nội

Top 5 đơn vị hút bể phốt uy tín, chất lượng tại Hà Nội 

Nếu nhiều người đang tìm kiếm solo vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ uy tín tại thủ đô hà nội thì hoàn toàn có thể tham khảo một số gợi nhắc dưới đây:

Công ty CP dọn dẹp và sắp xếp Môi ngôi trường Hưng Thịnh

Hưng Thịnh là trong số những đơn vị có không ít năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lau chùi và vệ sinh môi trường. Hiện nay nay, công ty đang hỗ trợ nhiều dịch vụ vệ sinh uy tín như: Hút hầm cầu, hút bể phốt, nạo vét hố ga, vận chuyển hóa học thải,,…..Với lực lượng nhân viên có nhiều kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị móc, đồ vật hiện đại, Hưng Thịnh là 1 trong trong những add hút hầm mong được phần đông khách sản phẩm lựa chọn. Các bạn cũng có thể liên hệ với doanh nghiệp theo showroom dưới đây:VP: Số 10 ngỏng 41 Ngõ 199 hồ Tùng Mậu, p. Cầu Diễn, phái mạnh Từ Liêm, Hà Nội