(CATP) Quốc lộ 1A (QL1A) đi qua địa phận TPHCM dài ra hơn nữa 46km nối tỉnh bình dương - Long An, do đặc thù đi qua địa bàn TPHCM không tồn tại đường tránh phải tuyến này bắt buộc xuyên tâm qua TP.Thủ Đức, các quận: 12, đống Vấp, Tân Phú, Bình Tân, huyện Bình Chánh… có nhiều khu dân cư, hằng ngày xe cộ vẫn buộc phải đi thông thường đường cùng với phương tiện dịch chuyển hướng Bắc - Nam. Bởi thế, chứng trạng ùn tắc, quá tải, kẹt xe liên hồi là điều thường xuyên xảy ra.

Bạn đang xem: Kẹt xe quốc lộ 1a


Phương tiện nối nhau ùn tắc

Không chỉ xảy ra kẹt xe vào các ngày vào buổi tối cuối tuần hay dịp lễ Tết, thời gian gần đây tuyến QL1A đoạn qua tphcm còn thường xuyên xảy ra tình trạng này vào những khung giờ bình thường. Đặc biệt, đoạn từ té tư Đại học Nông lâm chạy lâu năm tới nút giao thông (GT) An Sương - an nhàn là tuyến phố huyết mạch để các phương luôn thể vận tải dịch chuyển từ tphcm đi các tỉnh Đông Nam cỗ và miền Trung, miền Tây, miền Bắc. Tuy nhiên, do mật độ xe cộ giữ thông trên đường này khôn xiết cao, trong khi mặt mặt đường chỉ có hai làn giành cho xe cơ giới nên mọi khi có phương tiện xảy ra sự núm là toàn tuyến đường lại tắc! Không dừng lại đó, trên tuyến này còn có tương đối nhiều điểm giao cắt nên thường xảy ra ùn tắc nghiêm trọng. Gồm hôm, các phương tiện vận tải đường bộ muốn trải qua TPHCM buộc phải nối nhau nhích từng chút một và kéo dãn dài nhiều ki-lô-mét.

Có mặt trên QL1A vào hồ hết ngày cuối tháng 6-2022, chúng tôi ghi thừa nhận tuyến ql này đi qua địa bàn TPHCM chỉ có 2 làn dành cho xe cơ giới cùng 2 làn giành cho xe thô sơ từng chiều. Do đặc điểm đoạn này có không ít khu chế xuất, khu công nghiệp (KCN), những doanh nghiệp vừa cùng nhỏ… tận dụng tuyến đường làm khía cạnh tiền buộc phải lượng phương tiện đi lại tham gia GT ra vào thường xuyên. Không dừng lại đó, QL1A là con phố độc đạo vận chuyển sản phẩm & hàng hóa bằng đường đi bộ nên triệu chứng ùn tắc trên tuyến này chạy qua địa phận TPHCM tiếp tục xảy ra.


*

Theo ghi dìm của bọn chúng tôi, ùn tắc GT rất lớn nhất là từ ước vượt Linh Trung kéo dãn dài tới nút GT an nhàn (Q.Bình Tân) và kéo dãn đến huyện Bình Chánh, giáp với tỉnh Long An. Đoạn mặt đường dài khoảng chừng 22,6km nhưng bấy lâu vốn là tuyến phố “đen” ở cửa ngõ ngõ phía Tây tp với hàng loạt điểm ùn tắc ngay tắp lự kề. Ngoại trừ ra, đoạn này liên tục xuống cấp cho trầm trọng, luôn gây nguy hiểm, tiềm tàng tai nạn cho những người tham gia GT.

Ba tiếng chiều một ngày vào cuối tháng 6, shop chúng tôi ghi dấn tại các đoạn trên QL1A, lượng phương tiện đi lại vận ship hàng hóa những loại từ hướng miền Tây về tp hcm tăng tự dưng biến, hàng ngàn ôtô download chở hàng lưu trải qua TPHCM ùn tắc nghiêm trọng. Ở chiều ngược lại, giữ lượng phương tiện đi lại hướng trường đoản cú Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu… đổ về các tỉnh miền Tây, tốt nhất là các loại ôtô cài đặt hạng nặng trĩu cũng tạo thêm rất nhiều, khiến GT qua địa bàn TPHCM ùn đọng nghiêm trọng nhiều ki-lô-mét.

Đoạn ùn tắc nghiêm trọng nhất là từ bỏ vòng xoay an lạc về hướng các tỉnh miền Tây đến nút giao thông Bình Thuận (khu vực mong vượt Nguyễn Văn Linh bên trên QL1A) dài khoảng tầm 2,5km nhưng gồm tới bố điểm thường xuyên ùn tắc: một là ngay vòng luân chuyển An Lạc, nhì là quanh vùng ngã bố Dương Đình Cúc - QL1A và ba là bổ tư giao thân QL1A - Nguyễn Hữu Trí - Hoàng Đạo Thúy. Đây là nhì điểm ở “cân đối” hai bên lên xuống mong Bình Điền bên trên QL1A nên những khi kẹt thì những loại ôtô cài đặt thường cần nối nhau kéo dài gần 2km, nằm “vắt” ngang qua mặt cầu.

Trong khi đó, nghỉ ngơi phía cầu Bình Điền hướng về phía nội thành, cả chiều lên lẫn xuống cầu, mặt đường đa số lỗ vị trí “ổ gà”, vũng nước ứ đọng đọng. Đặc biệt là đoạn tự giao lộ Huỳnh Bá Chánh cho ngã cha Dương Đình Cúc kéo gần cạnh đến chân cầu Bình Điền, phương diện đường ở cả hai chiều đi - về đều lún sụt, hư hư nặng và luôn luôn ngập vì nước mưa hoặc triều cường. Bởi vì nơi này nằm ngay khu vực Hãng phân Bình Điền có hình tượng chiếc đầu trâu, nên tín đồ dân gọi luôn đó là “vũng trâu đằm” quanh năm trong cả tháng.


*

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại những điểm giao nhau trên QL1A luôn có lực lượng công an giao thông (CSGT), hiếm hoi tự giao thông (TTGT) và công an cơ cồn (CSCĐ) có mặt ở những điểm trung tâm như mong vượt Bình Phước, ngã tư Ga, vòng luân chuyển An Lạc… thay đổi GT, nhưng do số lượng phương luôn tiện quá đông nên có những lúc hướng đi tự miền Tây về tphcm ùn ứ kéo dãn nhiều ki-lô-mét. Một đồng chí CSGT làm trọng trách tại vòng xoay an nhàn cho biết, nguyên nhân dẫn mang lại ùn đọng là do các phương tiện thâm nhập GT tăng dần đều và có rất nhiều điểm cắt chéo hẹp trên QL1A tạo nên nút thắt cổ chai.

Thông thường chứng trạng ùn tắc kéo dãn trùng với thời điểm công nhân (CN) đi làm từ 6 giờ đồng hồ 30 sáng đến 10 giờ đồng hồ trưa với từ 3 giờ chiều kéo dãn dài đến 7-8 giờ tối. Vào những thời khắc này, không những một vài ba nút GT ùn tắc nhưng mà thường kéo dãn dài thông trong cả toàn tuyến. Theo đó, các phương tiện buộc phải nối nhau nhích từng chút một bên trên QL1A.

Xem thêm: Gối Cao Su Non American - Gối Ngũ Cao Su Non American Cao Cấp

Tắc ở các điểm giao cắt

Anh Nguyễn Văn Công - hành nghề xe pháo ôm trước KCN Vĩnh Lộc - đến biết, chứng trạng ùn tắc GT trước cổng KCN diễn ra thường xuyên, đặc trưng vào buổi sáng hay chiều muộn. Vị tuyến này đang được nâng cấp, sửa chữa, lắp đặt ống thoát nước nên các loại xe hai bánh cũng tương tự các phương tiện khác phải bước vào đường oto cũng góp phần làm đến tình trạng ùn tắc thêm nghiêm trọng. Không dừng lại đó, chỉ cần một tai nạn nhỏ xảy ra trê tuyến phố cũng dẫn cho tình trạng trên. “Mới sáng sớm cơ mà áo tôi sẽ ướt đẫm mồ hôi. Giờ đồng hồ kẹt xe trê tuyến phố vừa hít sương xe vừa lo trễ giờ đồng hồ làm, gian khổ vô cùng”, một giới trẻ than vãn.

Đứng tại nút xẻ tư KCN Vĩnh Lộc (Q.Bình Tân), cửa hàng chúng tôi chứng kiến dòng phương tiện xếp thành hàng lâu năm 2 - 3km gồm xe đạp, xe máy (XM), ôtô những loại phải đứng chôn chân kéo dài. Nhiều người sợ trễ giờ đi đón con đã bê cả xe máy qua dải phân phương pháp để mong bay kẹt. Tại cổng KCN Vĩnh Lộc có cả ngàn CN trễ giờ đồng hồ làm bởi vì kẹt xe, GT qua đây hỗn loạn. Một số trong những người nên bê xe pháo qua dải phân làn cố tìm đường thoát trước dòng người phía trước, cơ mà cũng chỉ chạy được một quãng ngắn rồi cần dừng lại.


*

Trong lúc đó, tại nút giao Gò Mây, Q.Bình Tân, TPHCM nằm ở QL1A ở điểm giao giữa đường Nguyễn Thị Tú - Lê Trọng Tấn cùng với QL1A cũng rơi vào hoàn cảnh tình trạng tương tự. Đây là hai tuyến phố kết nối vào hai KCN lớn là KCN Tân Bình và Vĩnh Lộc, địa điểm có tỷ lệ xe qua lại phệ nên mọi khi dừng đèn đỏ, đời xe bị ùn lại, khi tất cả cầu vượt sẽ bóc được chiếc xe gặp gỡ nhau ở nút giao thông nên giảm ùn tắc.

Bà Hoàng Thị Xính - buôn bán giải khát ven mặt đường - mang lại biết, mấy hôm trước đèn biểu đạt tại giao lộ QL1A - Nguyễn Thị Tú - Lê Trọng Tấn (thuộc bổ tư gò Mây) không hoạt động, dẫn mang đến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng kéo dài đến vòng chuyển phiên An Sương, Q12, cả ngàn phương tiện dày đặc trên đường. Càng về tiếng cao điểm, lượng phương tiện đi lại đổ về phía trên càng đông khiến cho GT “tê liệt” rộng 5km. Xe pháo tải, ôtô xếp thành sản phẩm trên QL, tất yêu nhúc nhích; trong lúc đó, làn đường giành riêng cho XM cũng kẹt cứng! một trong những XM cố thoát ra khỏi cảnh kẹt xe đang luồn lách qua các ô tô, quay đầu, trèo lên vỉa hè tuy nhiên cũng đành “chôn chân”!

Quốc lộ 1A đi qua địa bàn TPHCM kéo dài gần đầy 50km mà lại khi qua địa phận TPHCM, tuyến này có tới hơn 30 điểm giao cắt đường ngang, phần nhiều đều là nơi có đông phương tiện đi lại qua lại, cũng chính vì thế ngay cả các phương tiện không giới hạn đỗ trên địa phận TPHCM mà lại khi trải qua đây vẫn tốn các thời gian. Theo số liệu khảo sát điều tra của một trong những doanh nghiệp, hàng ngày có khoảng chừng 55.000 ô tô (chưa kể xe máy, tía gác) lưu giữ thông trên QL1A, nghĩa là từng phút có tầm khoảng 30 phương tiện đi qua đây.

Nhiều CSGT của Đội Phú Lâm với An Sương chốt trực trên phố phân luồng, thay đổi GT mang lại biết, chứng trạng GT ùn tắc liên tục xảy ra và kéo dài nhiều giờ đồng hồ đồng hồ. Lưu lượng phương tiện từ những tỉnh miền Tây đi TPHCM với chiều trái lại vào giờ cao điểm luôn tăng đột biến đã dẫn mang lại tình trạng ùn tắc trên. Không dừng lại ở đó, chỉ việc một tai nạn ngoài ý muốn GT nhỏ, cả tuyến quốc lộ sẽ tắc nghẽn. Lực lượng CSGT vẫn phối hợp với Thanh tra GT có mặt tại hiện tại trường điều tiết GT. Do lượng phương tiện hơi đông nên các tài xế buộc phải đậu xe hàng ki-lô-mét, dịch rời khá chậm.


Theo ông è Quang Lâm - người đứng đầu Sở Giao thông vận tải TPHCM, tuyến QL1 trải qua TPHCM (đoạn từ ước Bình Phước đến ngã tư An Sương - An Lạc) là một trong những "điểm nóng" về ùn tắc GT. Riêng đoạn từ vòng xoay an lạc đến nút giao thông Bình Thuận dài khoảng chừng 2,5km nhưng bao gồm tới ba điểm ùn tắc. Đây là 1/37 điểm GT còn tình trạng ùn tắc của thành phố, phải theo dõi liên tục. Riêng biệt đoạn từ mong vượt Bình Phước đến bổ tư Ga tiếp tục ngập nước mọi khi mưa khủng cũng tác động đến vấn đề lưu thông của những phương tiện.
Thời sự luật pháp quốc tế bình an trật từ bỏ kinh tế sức khỏe văn hóa truyền thống thể dục Đô thị bạn đọc
Dòng sự kiện:Phòng, kháng tham nhũng
Giá vàng - bệnh khoán
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ
Góp ý lao lý Đất đai sửa đổi
*
(truongthgt.edu.vn)- xe cộ chở hàng chục người từ miền Tây lên Bình Phước, khi đi ngang địa phận quận 12 (TP.HCM) thì mất thắng, gây tai nạn ngoài ý muốn liên hoàn, đa số người bị thương.
*
(truongthgt.edu.vn)- Va đụng giữa xe ô tô bốn chỗ, xe tải và xe cộ khách khiến cho quốc lộ 1 đoạn qua q.12 kẹt cứng các giờ.
*
(truongthgt.edu.vn)- Va va giữa xe cộ đầu kéo với xe cài trên quốc lộ 1 khiến cho tài xế cùng phụ xe pháo mắc kẹt vào cabin bồn chồn kêu cứu.
*
(truongthgt.edu.vn)- dòng xe chở đầy nước đóng bình chạy xe trên Quốc lộ 1A (quận 12, TP.HCM) thì bất ngờ nổ lốp lật nhào.
*
(truongthgt.edu.vn)- loại xe khách hàng chở hàng chục con người chạy bên trên quốc lộ 1A (quận 12, TP.HCM) biết đến bị xe pháo container xay lao lên dải phân cách.
(truongthgt.edu.vn)- buổi chiều 3-9, trong tiết trời u ám và sầm uất với những cơn mưa tầm tã, hàng chục ngàn người trở lại tp.hồ chí minh sau lần nghĩ lễ Quốc khánh.
(truongthgt.edu.vn)-Ăn sữa chua mỗi ngày có thể mang lại nhiều tác dụng sức khỏe, trường đoản cú việc nâng cấp tiêu hóa mang lại đến bức tốc hệ miễn dịch, kiểm soát điều hành cân nặng, nâng cao sức khỏe khoắn của tim,...
*

6 điểm mới liên quan đến đại dương số định danh khi đk xe từ ngày 15-8

*

TP.HCM đã sớm đấu giá đất những dự án công trình lớn để triển khai TOD

*

TP Thủ Đức cùng 15 quận, huyện rà soát yếu tố đặc điểm để không sắp xếp

Ảnh: 900 thủy quân lục chiến Ukraine xong huấn luyện trên Anh, đang về nước


*

Điểm tin ANTT: Phá con đường dây tiếp viên ‘đi khách’ 3000 USD

*

Nóng hôm nay: phanh phui đường dây tiếp viên sản phẩm không, tín đồ mẫu hình ảnh bán dâm 3.000 USD

*

Bao giờ hết cuộc gọi, tin nhắn rác?

Nhiều băn khoăn về đại dương số xe theo mã định danh


(truongthgt.edu.vn)- bộ Tài chủ yếu đã trình Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ dự thảo Nghị định về thống trị hải quan so với hàng hóa xuất khẩu, nhập vào được giao dịch thanh toán qua thương mại điện tử.