Kẹo mạch nha bò bía là một trong những món ăn gắn sát tuổi thơ của biết bao cố gắng hệ 8x,9x. Đối với những người đã từng trải nghiệm qua món kẹo này thì chắc rằng sẽ không bao giờ quên được miếng trườn bía ngọt trắng trẻo, nhỏ dại xinh xinh, khi cắn vào thì tất cả vị mập ngậy của cơm dừa, vị ngọt thanh dịu của mạch nha cùng rất độ dai dai của bánh tráng.

Bạn đang xem: Kẹo làm bò bía ngọt

Tuy nhiên, đến bây chừ thì loại kẹo này đã trở nên mai một dần, vì có rất nhiều sản phẩm bắt đầu lạ đối đầu và cạnh tranh khiến cho món này không còn thu hút như xưa. Hiểu được nhu cầu tìm kiếm, cũng giống như muốn biết loại kẹo này ra sao cùng vị trí cao nhất 5 Quảng Ngãi mày mò qua bài viết dưới trên đây để làm rõ hơn về các loại kẹo cũng như cách làm nên loại kẹo đặc sản nổi tiếng này nhé.

Kẹo mạch nha trườn bía là gì?

Kẹo mạch nha trườn bía có tên gọi trườn bía (tiếng Phúc Kiến: pȯh-piáⁿ, 薄皮卷, giờ Hán Việt là bạc đãi bính, tức là bánh mỏng) là món cuốn theo phong cách ẩm thực Triều Châu (Quảng Đông) với Phúc Kiến, Trung Quốc

Nguyên liệu chính để triển khai ra món bò bía là: bột gạo, bột mì, quả trứng gà, quả dừa tươi nạo, mè black và sau cùng nguyên liệu tạo vị quan trọng nhất chính là mạch nha. Hồ hết thánh đồ ham mê đồ ngọt thì chắc hẳn rằng khi nạp năng lượng qua trườn bía có khả năng sẽ bị nghiện bởi mùi vị này thơm ngon này.

*

Các một số loại kẹo mạch nha làm bò bía

Với thành phần nguyên liệu không đổi tuy vậy kẹo mạch nha bò bía cũng có nhiều loại, dựa vào vào loại mạch nha dùng làm kẹo trườn bía ngọt.

Mạch nha tự làm bằng đường mía

Nếu bạn có nhu cầu có thể tự làm ngay tại nhà, chúng ta cho con đường trắng với nước thanh lọc vào đun sôi sau đó để lửa liu riu và khuấy đều cho đến khi mặt đường keo lại thành mạch nha.

Xem thêm: Hoa cao su thái lan trở thành nước xuất khẩu cao su đứng đầu thế giới

Nhược điểm: dễ bị thành đường cat hoặc lại đường nếu như khách hàng không biết canh lửa và độ tới khi nấu. Các loại mạch nha này cũng hay bị cứng và khôn cùng dính răng lúc ăn. 

*

Sử dụng mạch nha truyền thống cuội nguồn đặc sản Quảng Ngãi để triển khai bò bía

Mạch nha làm bằng mầm lúa gạo – một loại đặc sản nổi tiếng Quảng Ngãi. Nhiều loại này rất rất được yêu thích để sử dụng làm trườn bía. Một số loại này được thiết kế hoàn toàn bởi thủ công, mầm lúa được ủ thoải mái và tự nhiên trong vòng 2-3 ngày tiếp đến qua quy trình nấu cô động lại sẽ mang đến ra hồ hết mẻ mạch nha ngọt thanh. Nhiều loại này có chi tiêu phải chăng, mùi vị thanh mát, được thiết kế hoàn toàn từ nguyên vật liệu tự nhiên, không tồn tại hóa chất nên được ưu tiên cần sử dụng làm bò bía rất nhiều.

*

Mạch nha có tác dụng từ lúa mạch nhập khẩu:

*

Loại này được làm từ nguyên liệu lúa mạch nhập khẩu nên có ngân sách rất cao, nên ít được sử dụng.

Vậy nên, để làm nên uy tín kẹo mạch nha trườn bía có không ít nhưng ngon nhất và đúng vị nhất vẫn chính là kẹo trườn bía làm từ mạch nha truyền thống của Quảng Ngãi – đã làm ra thương hiệu của một trong những món Đặc sản Quảng Ngãi khét tiếng hiện nay.

Cách có tác dụng Kẹo mạch nha trườn bía.

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Để đã có được một món kẹo mạch nha bò bía thơm ngon đúng vị chính xác của món đặc sản quảng ngãi thì các bạn cần sẵn sàng đầy đầy đủ các nguyên liệu sau:

100g bột gạo, 100g bột mì, Mạch nha (nên chọn mạch nha truyền thống lâu đời Quảng Ngãi), 2 quả trứng gà, Nước lọc,Dừa tươi, Một ít mè đen.

Bạn gồm thể tìm hiểu thêm về nguyên liệu mạch nha hoặc download trực tiếp