GIÁO ÁN HUẤN LUYỆN NỀN TẢNG

VÌ SỰ NGHIỆP THỂ THAO - VÌ VIỆT NAM

Bạn đã ở:  Mục lục và Lời mở đầu

MỤC LỤC

Lời kết

Giám giáp thực hiện

Trợ lý người đứng đầu kỹ thuật PVF | Mr Pascal Vaudequin

Biên tập cùng biên dịch nội dung

Nghiên cứu sinh công nghệ thể thao | Mr Brendan VaudequinNhóm thông dịch PVF

Đóng góp nội dung

Trợ lý người có quyền lực cao kỹ thuật PVF: Mr Pascal Vaudequin
Trưởng thành phần Huấn luyện đại cương: Mr Oliver Rousset
Chuyên gia thể lực: Mr Charvot Berenger
Trưởng bộ phận y tế: Dr Renaud Guiu
Nghiên cứu sinh công nghệ thể thao: Mr Brendan Vaudequin.

Bạn đang xem: Học huấn luyện viên bóng đá

I. LỜI MỞ ĐẦU

Trọng trung tâm của học viện PVF là đào tạo cách tân và phát triển cầu thủ bóng đá trẻ thuộc một số trong những nhóm tuổisau: nền tảng gốc rễ (12-13 tuổi), Đại cương (14-16 tuổi), cải thiện (17-19 tuổi).

Hướng dẫn giảng dạy nền tảng của PVF được xây dựng nhằm mục tiêu mục đích hướng dẫn câu hỏi dạycác năng lực bóng đá căn bản, giúp những bạn nhỏ dại tập luyện và trải nghiệm niềm vui chơi và giải trí bóng, đồngthời xây dựng tinh thần thể thao cao thượng. Giai đoạn đào tạo nền tảng gồm thể bước đầu từ 5tuổi và ngừng khi các bạn nhỏ tuổi tròn 14 tuổi.

Chúng tôi mong muốn tài liệu này đã là phương tiện bổ ích cho tất cả những ai mong muốn đượcchung tay cải cách và phát triển bóng đá nền tảng. Xin thật tình cảm ơn các bạn vì sự góp phần cho sựnghiệp trở nên tân tiến bóng đá và shop chúng tôi gửi lời chúc thành công đến tất cả các bạn.

Vì sự nghiệp thể thao. Vì Việt Nam.

II. TRIẾT LÝ HUẤN LUYỆN NỀN TẢNG

Bóng đá gốc rễ là soccer cho toàn bộ mọi người.Đối tượng của đào tạo và giảng dạy nền tảng là chúng ta nhỏ, cả nam và nữ, thông qua nhà trường, cộng đồng và các câu lạc bộ. Mục tiêu của công tác này là kết nối xã hội thông qua những giá trị nhân văn.Có một điều chắc chắn rằng rằng ko phải cục bộ các ước thủ trẻ đều trở thành ngôi sao hay mong thủ bài bản trong tương lai. Vì vậy , các buổi tập cường độ dài với yếu hèn tố phương án phức tạp không hẳn là bí quyết tiếp cận trong đào tạo và huấn luyện bóng đá nền tảng.Trên tất cả, bọn họ mong mong thấy các em trẻ khỏe và đùa giỡn vui vẻ.Tóm lại, những yếu tố bao gồm của soccer nền tảng là sự việc kết nối, lòng tin đồng đội và sựvui vẻ.

III. 4 KHÍA CẠNH CỐT LÕI trong PHÁT TRIỂN CẦU THỦ

*

IV. VAI TRÒ CỦA HUẤN LUYỆN VIÊN - GIÁO VIÊN

Nhiệm vụ bao gồm của huấn luyện và đào tạo viên-Giáo viên là đảm bảo an toàn sự trở nên tân tiến của những em về cácmặt thể thao, thôn hội, trung khu lý.Huấn luyện viên-Giáo viên có kỹ năng nền về huấn luyện và đào tạo bóng đá và làm việc với các cầuthủ. Đương nhiên, nút độ gọi biết và kỹ năng và kiến thức của mỗi cá thể là không giống nhau. Dẫu vậy, Huấnluyện viên-Giáo viên yêu cầu nắm được văn bản thông điệp đề nghị truyền tải thông qua hoạt động huấnluyện soccer nền tảng.

Thắng hay thua thảm không thể đối chiếu được với việc bóng đá tôn vinh các giá trị nhân văn và cácgiá trị xã hội. Bóng đá trợ giúp cho việc huấn luyện những công dân tương lai cùng khuyến khích cácbạn nhỏ tham gia vào các chuyển động xã hội. đá bóng là phương tiện hoàn hảo và tuyệt vời nhất để truyền tải các giátrị về việc tôn trọng, liên minh và sẻ chia.

Một trọng trách nữa về cơ phiên bản là truyền tải kiến thức và kỹ năng và năng lực xã hội. Để làm cho đượcđiều này, đào tạo và huấn luyện viên-Giáo viên bắt buộc hiểu về trẻ con em, phát âm về đặc điểm tính phương pháp vàluôn để ý đến độ tuổi tương tự như các năng lực hiện có. Tóm lại, huấn luyện và giảng dạy viên-Giáoviên cần trở nên tân tiến các bạn nhỏ thông qua phương pháp khích lệ.

Vui nghịch là hoạt động chính cùng cũng là nhu cầu căn bản, thiết yếu ở con trẻ nhỏ. Do vậy,các phương châm chính của nhẵn đá gốc rễ là tạo cơ hội cho trẻ nhỏ chơi bóng, khuyếnkhích chúng ta tập luyện thông qua vẻ ngoài chơi bóng.

Phương pháp giảng dạy

1. Chuẩn bị và tổ chức một trong những buổi tập:

Lên kế hoạch các buổi tập.Lựa chọn các bài tập tương xứng với kỹ năng của các em.Thiết lập không gian chơi bóngphù hợp.Tổ chức các bài tập và các trận thi đấu: phân tách áo tập, di chuyển và chuyển phiên vòng các cầu thủ, …Thời gian và tần số lặp lại của các bài tập; thời hạn nghỉ, uống nước cho những em.Làm mẫu bài tập / hoàn toàn có thể sử dụng ước thủ giỏi để triển khai mẫu.Dạy trải qua động viên, khuyến khích.Theo dõi cùng đánh giá.

2. Kết luận buổi tập:

Đưa các em ra về bên nhau và giúp những em thư giãn.Trao đổi, trò chuyện, gửi ra hầu hết lời khuyên.

V. TÍNH CÁCH TRẺ EM VÀ PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN vào HUẤN LUYỆN

Trong tiến độ phát triển, trẻ em trải trải qua không ít giai đoạn không giống nhau. Từng trẻ em phát triển khác biệt, mong muốn và biện pháp xử sự không giống nhau. Vì vậy, ta cần được nắm rõ nét tính cách đặc trưng và ưu tiên của từng quy trình tiến độ tuổi thơ và thiếu niên, mặt khác tính đến những yếu tố về thể chất và tâm sinh lý. đào tạo viên kiêm bạn thầy phải nhận thức rằng trẻ em em chưa phải phiên bản người mập thu nhỏ. Cần để ý tới các giai đoạn khủng lên và cách tân và phát triển của trẻ nhỏ để bảo đảm cách tiếp cận phù hợp nhất.

Huấn luyện viên kiêm bạn thầy gồm trách nhiệm làm rõ những điểm cần thiết này, và đưa ra giải pháp xử lý tương xứng cho từng ngôi trường hợp.

Cần để ý tới sự cải cách và phát triển thể chất của từng mong thủ trẻ, và rõ ràng giữa tuổi thực tế và tuổi cách tân và phát triển thể chất.

Bên cạnh đó, một số trong những trẻ em ban đầu chơi bóng ngoài độ tuổi tự 6 mang lại 8, thời điểm đa số trẻ em bước đầu tập luyện. Bởi vậy, huấn luyện và giảng dạy viên kiêm bạn thầy cần nắm rõ trình độ của những em, à gồm cách tiếp cận lành mạnh và tích cực để cồn viên các em nhỏ tuổi tiếp thu.

Xem thêm: Bán máy giặt toshiba 8kg cửa trên giá siêu khuyến mại 5 triệu

VI. QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN NHÂN CÁCH CẦU THỦ QUA THI ĐẤU

Đôi lúc họ suy nghĩ về rằng rất nhiều thành tích, thành công xuất sắc chỉ solo thuần dựa vào vào màn trình diễn của những cầu thủ. Đây là một quan tâm đến quá giản đơn. Cuộc chơi là kết quả đó từ quan hệ giữa những cầu thủ với nhau, với giữa cầu thủ với những người dân đào tạo, rèn rũa họ.

Khả năng dẫn dắt: Mỗi team bóng đều cần có thủ lĩnh - hoàn toàn có thể là đào tạo viên cùng một trong các các ước thủ. Cầu thủ là thủ lĩnh về tinh thần, với đậm chất ngầu và cá tính mạnh mẽ và năng lực thể hiện uy quyền, và anh là mong nối giữa giảng dạy viên và những đồng đội. Tuy vậy, biểu trưng như bên trên vốn thi thoảng gặp. Do thế, bắt buộc xây dựng hình mẫu kể từ lúc cầu thủ còn trẻ tuổi.Đội bóng: tất cả 7 biểu tượng cầu thủ trong một đội bóng: bạn dẫn dắt, bạn ghi bàn, fan giữ sức nóng ("lá phổi" của đội bóng), tín đồ kiến thiết, tiền vệ nhiều năng, cầu thủ cung ứng và bạn bảo vệ. Công suất thi đấu của nhóm sẽ tăng nhiều nếu ta buổi tối ưu hóa được sự tương tác trong số những mắt xích kể trên. Dù đấy là yếu tố quan trọng, nhưng sự việc này liên quan hơn tới giai đoạn đào tạo đại cương trong vượt trình trở nên tân tiến cầu thủ.Kỹ năng chiến thuật: vào trận đấu, gồm những thời điểm đội nhẵn phải chuyển đổi sơ thứ chiến thuật. Bởi vì vậy, cầu thủ trẻ về sau phải hiểu thâm thúy những nguyên tố về chiến thuật. Rõ ràng, việc huấn luyện cầu thủ về những điều trên là yếu đuối tố chủ chốt trong quá trình phát triển. Mặc dù vậy, cần nhắc lại rằng, dù đó là những nguyên tố quan trọng, cơ mà chúng liên quan hơn cho giai đoạn đào tạo và giảng dạy đại cương, trong khi ở giai đoạn huấn luyện nền tảng, ta mới chỉ đưa vào phần đa yếu tố căn phiên bản của khối hệ thống 4 khía cạnh cốt lõi trở nên tân tiến cầu thủ (4 cột trụ).Tinh thần: Là khía cạnh yên cầu phát triển rất nhiều yếu tố. Vì chưng vậy trong cải cách và phát triển cầu thủ cần đo lường và tính toán sự đồng đông đảo của: Kỹ thuật, chiến thuật và trọng điểm lý.Huấn luyện: Về cơ bản, hiện giờ tồn tại 4 hướng thức huấn luyện và đào tạo như sau: Huấn luyện trường đoản cú do (không đưa hướng dẫn gắng thể), Chỉ đạo (đưa phía dẫn cụ thể và yêu ước làm theo đúng chuẩn hướng dẫn đó), với Huấn luyện sáng tạo (đưa gợi ý, tuy nhiên không thúc ép). Bóng đá trong tương lai yên cầu nhiều rộng sự phối kết hợp giữa huấn luyện sáng chế và chỉ đạo. Đây bao gồm là hiệ tượng huấn luyện máy tư: "Huấn luyện Định hướng" (đưa chỉ đạo về công ty điểm, tuy vậy cầu thủ được từ do trí tuệ sáng tạo để đạt thành quả). Ý nghĩa của bề ngoài huấn luyện trí tuệ sáng tạo là để lấy ra hiều phương án khác nhau mang lại từng trường hợp hay bài tập, từ đó giúp ước thủ tự kiểm soát tình ình. Vì chưng thế, với cách thức này, giảng dạy viên chưa hẳn "cầm tay chỉ việc", còn việc các cầu thủ biểu thị sự sáng tạo trong các buổi tập sẽ tạo hiệu ứng tựa như trong thi đấu.

-Bằng cấp đào tạo và giảng dạy thể thao, như bằng Đại học, Thạc sĩ, ts do ngôi trường Đại chăm về TDTT cấp.

-Thời gian để có bằng Đại học tập TDTT là 4 năm, Thạc sĩ 3 năm, tiến sỹ 3-5 năm.

-Các bằng này làm việc được toàn bộ các cơ quan, clb thể thao bên nước và bốn nhân.

Giảng viên Trịnh Đình Dương cùng học trò tuyển chọn thủ QG è cổ Minh Vương

2. Chứng từ HLV bởi C,B,A, Pro bởi liên đoàn nhẵn đá nước ta Và Liên đoàn láng đá các châu cấp.

-Thời gian học chứng từ C là 2 tuần, B là 3 tuần, A là một trong những tháng, Pro học lâu bền hơn vài tháng. Các chứng chỉ hlv này chỉ làm ở các đơn vị bốn nhân.

Bằng cấp, chứng chỉ huấn luyện được phân cấp cho theo sản phẩm công nghệ tự trường đoản cú thấp tuyệt nhất đến cao nhất như sau: C, B, A với Pro. Tương xứng với các cấp độ kể trên là nấc độ nội dung của khoá học cũng tương tự tuỳ vào cụ thể từng loại đối tượng người tiêu dùng mà HLV tiếp đến sẽ làm việc. Vậy nên C, B, A là bệnh chỉ đào tạo và giảng dạy HLV ngắn hạn, còn Pro License là bằng HLV, mong muốn làm HLV trưởng team tuyển tổ quốc phải cần phải có bằng HLV Pro.

*

Chứng chỉ C:Cụ thể, với khoá học chứng từ C, những HLV sẽ được tập trung đào tạo và huấn luyện các kĩ năng cơ bạn dạng nhất của bóng đá. Học viên xúc tiếp với cách tổ chức triển khai cơ bản, hướng những về công tác huấn luyện và giảng dạy cầu thủ trẻ. Khoá học kéo dãn trong 13 ngày và yêu thương cầu tối thiểu là 85 giờ đồng hồ học thực hành và lý thuyết.

*
Thầy Trịnh Đình Dương học “C” FOOTBALL
*
Thầy Trịnh Đình Dương học chứng từ Futsal

Chứng chỉ B Với khoá học chứng chỉ B, những HLV cần phải đảm bảo kinh nghiệm huấn luyện tối thiểu 2 năm cùng với đó là sở hữu chứng từ C. Khoá học tập trung đào tạo năng lực ở cấp độ cao hơn tương quan đến trận đấu, qua đó giúp những HLV biết cách tổ chức, đào tạo và giảng dạy một cá nhân hoặc một nhóm cầu thủ, chế tạo chiến thuật. Khoá học bằng B diễn ra trong 20 ngày, với hơn 107 tiếng học thực hành và lý thuyết. Bài bác kiểm tra vào cuối kỳ yêu cầu các học viên vắt vững tài năng huấn luyện, thuật ngữ trận chiến và sản xuất đó là phải có bài xích thuyết trình, biện luận. 

*
Thầy Trịnh Đình Dương đã xong B

Chứng chỉ A Khóa học chứng chỉ A yêu thương cầu tại một mức độ dài hơn. Những HLV muốn tham dự phải thiết lập cả triệu chứng chỉ lever C cùng B cũng như có thêm kinh nghiệm đào tạo tối thiểu 1 năm nữa. Thời gian khóa học kéo dãn dài trong vòng 27 ngày (tối thiểu 148 tiếng học) với các bài giảng tương quan đến chiến thuật, hầu hết yêu ước về chuyên môn và thống trị đội bóng. ở bên cạnh đó, những HLV còn học về triết lý nuốm quân, nâng cấp nhận thức ở những cấp độ. Chấm dứt khóa học, những học viên xung quanh kiểm tra kim chỉ nan và thực hành còn phải thuyết trình, biện luận một vấn đề xoay quanh quản lí lý, triết lý huấn luyện. Pro License Khóa học tập này bao hàm 4 học phần với hầu hết module độc lập, diễn ra trong tầm 2 năm cùng được tổ chức triển khai tại nhiều nước sinh hoạt châu lục. Khóa học nhấn Pro License cao hơn cả. Yêu cầu nhấn mạnh đó là bằng chứ không còn là chứng chỉ như cung cấp C, B, A nữa. Một HLV mong mỏi có bởi Pro ít nhất phải tải một chứng từ A. Bên cạnh ra, HLV đó cần được huấn luyện một CLB chuyên nghiệp hoặc ĐTQG, tất cả độ tuổi bên dưới 45 với bắt buộc phải ghi nhận tiếng Anh nhằm tham gia các khóa học tập liên lục địa hay giữa các khu vực trong một châu lục. 

Chưa hết, những học viên phải nộp nhật ký huấn luyện trong 365 ngày theo đầy đủ đề mục phía dẫn, đồng thời bắt buộc viết bài viết dài 5.000 từ hoàn toàn bằng giờ Anh. “Tới cuối khóa học, bài bác kiểm tra là phần hỏi đáp một thầy một trò trong khoảng 4 tiếng. Shop chúng tôi phải nói toàn cục những gì mình nghiên cứu, sau đó phải vấn đáp những thắc mắc của giảng viên chuyển ra”,

Khóa học bởi AFC Pro trước tiên tại Việt Nam

Sau khi Thầy Trịnh Đình Dương tốt nghiệp bằng xuất sắc ĐH TDTT Tp
HCM, Thầy được dử lại làm giảng viên, sau 5 năm Thầy lấy bởi Thạc sĩ ĐH TDTT Tp
HCM.

Thầy cũng xong các chứng chỉ hlv láng ddas5 người, 7 người, 11 người, chứng từ hlv futsal, chứng từ giảng viên soccer cộng đồng, chứng chỉ Quốc Tế.

Hiện nay Thầy vừa là Giảng viên soccer Trường ĐH TDTT Tp
HCM, đồng thời là HLV trưởng Trung trung tâm dạy soccer Nam Việt.