Bạn ngưỡng mộ gỗ mùi hương và mong muốn dùng nội thất gỗ hương để trang trí trong không khí sống? bài viết sau của Space T để giúp đỡ bạn hiểu hơn về sệt điểm, phân loại, giá thành cũng như áp dụng của loại gỗ quý này trong xây đắp nội thất.

Bạn đang xem: Giá gỗ hương đá nam phi

1. Mức giá gỗ hương tham khảo

Là nhiều loại gỗ quý có giá trị cao, mức giá của gỗ thơmgỗ trên thị trường hiện thời ở mức cao cùng vô cùng đa dạng mẫu mã tuỳ theo nguồn gốc của gỗ.

Một tấm gỗ xẻ 2 lần bán kính trên 30cm cùng với chiều lâu năm từ 1m đến 3m thường xuyên có mức giá dao hễ từ 18 triệu vnd đến 34 triệu đồng. Trong đó, gỗ thơmgỗ Nam Phi có mức giá trung bình trên 20 triệu đ mỗi m3. Mộc Lào có giá trung bình trên 35 triệu đồng mỗi m3.

Để biết mức giá chi tiết ở từng thời điểm, chúng ta nên liên hệ trực tiếp với solo vị hỗ trợ gỗ để thừa nhận được báo giá chính xác.

*

Gỗ hương thơm có mức giá thành trên thị trường khá cao và giao động tuỳ theo nguồn gốc xuất xứ

2. Mày mò về mộc hương

2.1 mộc là gì?

Cây mộc hương có tên khoa học tập là Pterocarpus macrocarpus, là một loại cây chúng ta đậu. Cây phân bố hầu hết ở Đông nam giới Á (Lào, Việt Nam, Campuchia,…) và hiện thời được nhân giống, trồng những ở Ấn Độ, phái mạnh Phi, lục địa châu mỹ Latin,…

Tại Việt Nam, cây mộc hương còn gọi là gỗ hương thơm ta, giáng hương, đinh hương. Cây sinh trưởng giỏi ở các khu vực như: Đắk Lắk, Kon Tum, Gia Lai, Đồng Nai, Phú Yên, Tây Ninh,…

Cây gỗ hương cao từ bỏ 30m đến 35m, vỏ cây màu nâu xám, dấu đẽo vỏ cây màu đá quý nhạt với rớm nhựa khá màu đỏ. Mộc hương đó là phần gỗ sẽ được xẻ thành các tấm gỗ chính, được sử dụng trong gia công nội thất và những món đồ bằng tay thủ công cao cấp.

Tại nước ta, gỗ hương xếp vào đội I, thuộc nhóm với mộc gụ, gỗ cẩm lai, gỗ pơ mu,… – team những một số loại gỗ có màu sắc đẹp, vân gỗ đẹp, mùi thơm, chống mối mọt với cong vênh vác tót, giá bán trị tài chính cao. Mộc hương thuộc dòng gỗ quý hiếm và đắt số 1 hiện nay.

*

Gỗ hương là loại gỗ quý được người việt sử dụng từ xa xưa

2.2 Đặc điểm nhận ra gỗ hương

Gỗ hương bao gồm vân gỗ đẹp, thớ gỗ mịn phần đa không xoắn, gỗ các tinh dầu với mùi hương đặc trưng. Những điểm sáng nổi bật của mộc gồm:

Gỗ hương cứng cùng nặng.Kết cấu gỗ bền chắc.Để càng lâu mộc càng lên màu đỏ đều.Gỗ non có red color nâu hơi nhạt hoặc màu sắc vàng, cây càng già càng thô càng có màu đỏ đậm.Dác và gỗ phần nhiều chống mối mọt tốt.Khi cắt, chổ chính giữa và xơ gỗ nhỏ.

Cách nhận biết gỗ hương truyền thống cuội nguồn là ngâm gỗ vào nước, sau 1 thời gian, màu nước sẽ chuyển thành màu xanh da trời như màu nước chè.

*

Gỗ hương thơm càng để lâu cùng càng khô đã càng lên màu đỏ đậm

2.3 Phân các loại gỗ hương

Hiện nay thị trường có tương đối nhiều dòng gỗ thơmgỗ khác nhau. Sau đây là một số dòng gỗ mùi hương phổ biến.

Gỗ hương thơm đỏ Việt Nam

Gỗ mùi hương đỏ xuất phát từ Việt Nam còn gọi là gỗ hương ta, gỗ giáng hương, dáng hương hoặc mộc đinh hương. Đây là một số loại gỗ quý hiếm với mặt đường vân gỗ đẹp với thuộc nhóm đắt nhất hiện tại nay, đã bị cấm khai quật tự nhiên.

Đặc điểm của gỗ thơmgỗ đỏ là mùi thơm nhẹ, thớ gỗ màu đỏ, khi giảm ra thấy phần trọng điểm và xơ gỗ nhỏ, thớ gỗ mịn đặc, càng để lâu red color càng nổi đậm và đều. Đặc biệt, tuổi lâu gỗ lên đến hàng trăm năm, cây không khi nào bị mối mọt.

Cách rành mạch gỗ mùi hương ta với các loại khác là đến mùn gỗ ngâm vào cùng với nước ấm khoảng chừng 1- 2 giờ, thuốc nước sẽ chuyển sang màu xanh như nước chè.

Hiện nay gỗ hương ta rất hiếm trên thị trường, đa số được thực hiện làm thiết bị mỹ nghệ.

*

Gỗ hương thơm đỏ Việt Nam được coi là dòng gỗ cực kỳ quý thảng hoặc với màu đỏ và vân mộc đẹp.

Gỗ hương thơm đỏ Lào, hương đỏ Campuchia

Đây thuộc dòng gỗ hương đỏ nguồn gốc xuất xứ từ Lào cùng Campuchia, hai loại gỗ này có tính hóa học gần tương tự nhau đề nghị khá cực nhọc phân biệt. So với gỗ hương Việt Nam, mộc Lào- Campuchia gồm thớ mộc nâu hồng, màu sắc sáng cùng tươi hơn. Vân gỗ với hương mộc cũng kém hơn so với gỗ thơmgỗ Việt Nam.

*

Gỗ mùi hương Lào có màu sắc kém tươi hơn cùng mùi mùi thơm không bằng gỗ hương Việt Nam

Gỗ hương thơm huyết (hương đỏ nam giới Phi)

Gỗ mùi hương huyết có xuất phát từ vùng nam giới Phi. Trung ương gỗ màu nâu đỏ phần nhiều nhưng dát mộc màu rubi nhạt. Vân gỗ mịn cùng liên mạch.Cách nhận biết dễ nhất là lúc cắt ra sẽ thấy phần nhựa red color tươi, để lâu đưa sang red color sậm cánh gián. New cắt ra mùi thơm của mộc đậm đặc tuy vậy mất hương thơm nhanh.Khi quăng quật mùn mộc vào nước, nước có red color như máu cùng nổi váng vày lớp tinh chất dầu gỗ. Khi đốt, gỗ thơmgỗ huyết cháy vô cùng lâu, hương thơm thơm nhẹ, tro mộc màu trắng.

*

Gỗ hương Nam Phi với nhựa gỗ new cắt có red color như máu

Gỗ mùi hương vân từ nam giới Phi

Là các loại gỗ hương cũng có xuất phát từ nam giới Phi cơ mà màu gỗ rubi nghệ bắt buộc loại gỗ này còn được gọi là gỗ hương thơm nghệ, mùi hương chua xuất xắc gỗ mùi hương thối. Tại sao là vì khi bắt đầu cắt ra gỗ có mùi chua y như thức nạp năng lượng lên men. Ngâm mộc vào nước hay khi hoàn thành xong thành đồ dùng có mùi tương đối chua nhẹ phối kết hợp mùi thơm.

Ưu điểm của nhiều loại gỗ này là độ chắn chắn và bền, vân gỗ đậm mượt nổi bật. Dễ nhận ra nhất là gỗ nhiều vân, khi mộc già chuyển màu đỏ nhạt.

Gỗ hương đá

Gỗ hương đá trông rất nổi bật với vân gỗ màu nâu hồng nhan sắc nét, vân dày, mịn. Gỗ nặng và cứng, mùi mộc thơm nhẹ. Không ít người nói tên gọi là gỗ hương đá bởi chất lượng gỗ rắn và chắn chắn như đá.

So với gỗ thơmgỗ đỏ, màu gỗ thơmgỗ đá nhạt hơn, vân gỗ gần giống với vân đá cực kỳ đẹp mắt, thiên trở nên vạn hoá.

Đặc biệt, hóa học gỗ rất là dễ chế tác, càng để lâu càng lên màu đẹp. Vày đó, đấy là dòng gỗ được không ít người yêu mộc săn lùng.Về giá trị, gỗ hương đá rẻ hơn so với gỗ hương đỏ. Lúc ngâm mùn mộc vào nước, thuốc nước cũng chuyển xanh như nước trà nhưng nhạt rộng màu nước ngâm mộc đỏ cùng gỗ mùi hương Lào.

Xem thêm: ' quyết đại ca lấy vợ chê nhạt vẫn ngọt ngào, cuộc sống hôn nhân viên mãn

*

Gỗ mùi hương đá cháy khách chơi thứ gỗ bởi màu sắc đẹp và phần nhiều vân gỗ thiên phát triển thành vạn hoá đẹp như vân đá.

Gỗ nu hương

Gỗ nu hương đó là gỗ nu – phần mộc hình thành bởi những tổn hại của cây mộc giáng hương. Gỗ thơmgỗ thường đã chắc hẳn và nặng thì mộc nu mùi hương càng cứng cáp và nặng hơn nhiều.

Điểm trông rất nổi bật của gỗ nu là mặt phẳng gỗ sần sùi với nhiều u, cục, sụn. Gỗ thông thường sẽ có màu vàng, red color nâu nhạt hoặc đỏ đậm. Thớ gỗ mịn với đều vân gỗ xoắn như đám mây, thỉnh thoảng nổi chấm đốm bé dại lạ mắt. Gỗ nặng mùi thơm nhẹ dễ dàng chịu.

*

Gỗ hương nu cùng với vân gỗ đẹp mắt độc đáo.

Gỗ hương thơm Nam Mỹ

Đây là nhiều loại gỗ hương thơm có bắt đầu từ phái nam Mỹ, gỗ chắc tay, rắn cùng cứng. Khi cắt ra thì không nhiều mùn. Mộc ít vân, màu tươi sáng. Về độ bền và tuổi thọ, gỗ hương Nam Mỹ gồm độ bền cao không thua kém kém phần nhiều dòng gỗ hương khác.

Gỗ hương thơm xám

Gỗ hương xám có tương đối nhiều ở Việt Nam. Đặc điểm vượt trội là vân mộc đẹp nên những lúc chế tác hay được không thay đổi bản. Đây cũng là dòng gỗ được những người sành gỗ cực kì yêu thích.

Điểm đặc thù là vân mộc màu đen, mùi mộc đậm, nồng với bắt giữ lại mùi vô cùng lâu.

*

Gỗ hương xám là giữa những dòng gỗ được tín đồ sành gỗ rất là yêu thích

3. Ứng dụng của gỗ thơmgỗ trong kiến tạo nội thất

Với nhiều ưu điểm vượt trội, mộc hiện được áp dụng trong kiến thiết nhiều món đồ nội thất cao cấp như bàn ghế, tủ, kệ, sập, tạc thành tượng trang trí,…

*

Sàn gỗ hương thời thượng với màu sắc đẹp tươi nhuận

*

Tuổi thọ cao, cứng cáp, chống chịu đựng thời huyết tốt, sàn mộc hương ngoài trời là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những căn hộ cao cấp cao cấp.

Top 29 mẫu sàn mộc được lựa chọn các nhất 2023

*

Cửa gỗ hương chắc hẳn rằng và đẹp nhất mắt

Top 29 chủng loại cửa gỗ quý phái mang đậm xu hướng của năm 2023

*

Bàn ghế gỗ hương dạng hình khối hộp cho các căn hộ hiện tại đại

*

Bàn ghế gỗ hương va khắc lonh lanh và ưa nhìn rất rất được quan tâm trong những căn hộ truyền thống

*

Trường kỷ và bàn và ghế gỗ hương đá với màu nâu trầm đẳng cấp và nóng cúng

*

Bàn ghế mộc tạo điểm khác biệt hài hoà cho các căn hộ theo phong cải tiến cổ điển

*

Bàn ghế từ gỗ thơmgỗ đỏ tạo thành theo lối cổ điển châu Âu đẳng cấp và đẳng cấp

*

Bộ ghế long đỉnh từ gỗ hương cực cầu kỳ, tinh xảo

*

Khẳng định phong cách cho chung cư hoặc biệt thự với chiếc bàn ghế mộc hương truyền thống đẳng cấp

*

Gỗ mùi hương xám làm bàn ăn dễ dàng cho những căn hộ chung cư thích sự dễ dàng và đơn giản và hiện tại đại.

*

Sofa gỗ hương kết hợp cấu tạo từ chất da tăng sự quý phái và sang trọng cho chống khách

*

Bàn ghế tiếp khách và bàn ăn uống chế tác từ mộc hương đồng bộ cho căn hộ cao cấp theo phong cách nội thất châu Á, vừa pha trộn nét truyền thống lâu đời vừa hiện tại đại

*

Sử dụng Sofa gỗ thơmgỗ kết hợp gia công bằng chất liệu da, thảm lông, đồng nhất với màu sắc của cửa, ốp trần cùng tủ thờ mang tới sự lịch sự và trang nhã và êm ấm cho không khí sống hiện tại đại.

*

Tủ áo và chõng ngủ từ mộc vừa đẳng cấp và sang trọng vừa chế tác sự thư thái thoải mái với hương thơm hương dịu nhẹ của gỗ.

*

Giường, bàn, tủ kết hợp với sàn mộc hương tinh tế và sắc sảo và quý phái trọng.

*

Kết vừa lòng phản mộc với hoa văn truyền thống lâu đời từ gỗ thơmgỗ nguyên khối vào phòng khách hiện đại tạo yêu cầu một đường nét đẹp mới mẻ mà đậm chất Á đông

*

Từ sofa, ốp tường, cho tới bàn ăn, tủ rượu từ gia công bằng chất liệu gỗ hương đồng nhất với tông màu nâu gỗ nóng cúng, đẹp nhất mắt.

*

Tủ bếp và tủ rượu từ mộc hương bài trí thêm sự quý phái cho gian bếp hiện đại.

*

Hệ thống tủ, giường cùng ốp tường trường đoản cú gỗ tạo thêm sự xa xỉ, vương giả mang đến phòng ngủ

*

Bàn ăn và ốp tường gỗ thơmgỗ chế tác khéo léo theo phong cải tiến cổ điển giành riêng cho căn nhà biệt thự sang trọng.

*

Tranh tường theo chủ thể tứ bình chạm khéo léo từ gỗ hương trang trí trong phòng khách

*

Kệ gỗ thơmgỗ trang nhã, bắt mắt là sự kết hợp tuyệt vời với hương thơm trầm nhằm tăng sự tĩnh trên cho không khí tâm linh hoặc góc thưởng trà

*

Tủ vách phòng từ gỗ thơmgỗ tinh xảo và bắt mắt là món nội thất không thể thiếu cho những không khí truyền thống

*

Bàn thờ mộc hương đẹp nhất và chắc chắn cùng thời gian, ráng lời bé cháu báo hiếu gia tiên

*

Sập thờ gỗ hương đụng tứ linh với màu sắc tươi nhuận, độ bền vượt thời hạn được siêu nhiều mái ấm gia đình Việt yêu thương thích.

Trên đây, Space T đã ra mắt tới các bạn những tin tức cơ phiên bản về mộc hương cùng những điểm lưu ý và phân loại gỗ hương phổ biến hiện nay. Muốn rằng nội dung bài viết hữu ích cho những ai đang muốn tìm hiểu và sàng lọc gỗ hương nhằm hoàn thiện không gian nội thất của gia đình.

Đừng quên liên tiếp theo dõi Space T để có thêm nhiều thông tin hữu ích về nội thất mỗi ngày. Nếu bạn cần liên hệ và liên kết với công ty thầu uy tín một biện pháp nhanh chóng, gọi ngay mang lại Space T theo hotline 084-884-7938. Chỉ 30 giây kết nối hoàn toàn miễn phí, cực kỳ nhiều khách hàng đã tìm kiếm được nhà thầu ưng ý.

Gỗ hương được xếp vào 1 trong những loại gỗ quý và được không ít người chắt lọc để thiết kế, cung cấp nội thất. Vậy, trên thị phần hiện nay, 1 cục gỗ hương giá chỉ bao nhiêu? giải pháp phân biệt mộc với các loại gỗ như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới phía trên để làm rõ loại gỗ này rộng nhé. 


Xem Nhanh

1 rất nhiều thông tin nên biết về mộc hương 1.2 các loại gỗ hương 2 1 gỗ khối hương có mức giá bao nhiêu? 

Những thông tin nên biết về gỗ hương 

Gỗ hương có tên khoa học tập tiếng Anh là Pterocarpus Macrocarpus. Là một trong giống cây tự nhiên được khai thác từ cây mộc hương, loại cây này có cách gọi khác với nhiều tên như: dáng hương tốt giáng hương. 

Gỗ mùi hương là loại cây thuộc bọn họ Đậu, có nguồn gốc xuất xứ từ các khu rừng nhiệt đới ở khoanh vùng Đông phái nam Á. Phân biệt giá trị cùng tiềm năng lớn, về sau cây được nhân giống với trồng nhiều khu vực khác trên núm giới. 

*
Gỗ hương khi thu hoạch

Gỗ hương thơm là một số loại cây ưa tia nắng nên hay sinh trưởng tại nơi tất cả độ cao từ 100-800m trong các khu rừng thưa. Xung quanh ưa ánh sáng, cây phân phát triển tốt nhất tại nơi độ ẩm ướt, bên trên nền khu đất xám hoặc khu đất đỏ bazan. Trên Việt Nam, gỗ thơmgỗ được trồng nhiều và triệu tập ở những vực như: Tây Nguyên và những vùng trực thuộc Đông Nam bộ như: Lâm Đồng, Đắk Lăk, Kon Tum, Đồng Nai, Tây Ninh…

Đặc điểm của gỗ hương 

Cây mộc khi cứng cáp thường cao vừa phải từ 20-40m và thậm chí là cao tới gần 50m. Cây tất cả thân tròn, mọc vô cùng thẳng và đường kính trung bình khoảng tầm 1m-1,5m. Với phần đa cây nhiều năm và già, đường kính có thể lên mang đến 2m-2,5m. Cây tất cả vỏ màu nâu xám, độ dày vỏ khoảng chừng 20mm. Khi cây mang lại độ trưởng thành, vỏ đang nứt dọc với bong thành vảy lớn, giết thịt vỏ có màu vàng tuy vậy khi bóc hết lớp vỏ sẽ chảy nhựa red color tươi cực kỳ đẹp. 

*
Vân mộc có color vô thuộc bắt mắt

Gỗ mùi hương chưa trưởng thành sẽ có màu nâu nhạt hoặc vàng, nhưng khi càng già sẽ dần chuyển thành màu đỏ đậm. Cây được review là bao gồm vân gỗ tuyệt đẹp và thớ gỗ hết sức mịn, đông đảo và không xẩy ra xoắn. 

Một giữa những điểm đặc biệt quan trọng của mộc khi quan sát từ bên trên cao đang thấy tán cây rất rộng, toả đều tư phía chế tạo ra thành loại ô. Những cành non thông thường sẽ có lông mịn, cành già thì khôn xiết nhẵn nhụi. Lá cây gỗ hương có hình dáng lông chim dài khoảng tầm 20-40cm. Cây ra hoa khi đến độ, bao gồm màu xoàn nhạt, quả tròn dẹt tất cả hạt. Đường kính phân tử từ 5cm-7cm. 

*
Hoa của mộc hương tất cả màu vàng, lá hình lông chim

Các các loại gỗ hương 

Hiện ni trên thị trường, gỗ hương đá đang ngày càng rất được yêu thích bởi gia công bằng chất liệu vô cùng bền bỉ và đem lại tính thẩm mỹ và làm đẹp rất cao. Để nhận thấy gỗ hương thơm phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: color sắc, vân mộc và một trong những tính chất riêng của cây. Hiện nay nay, bên trên thị trường có khá nhiều loại gỗ Hương với tương đối nhiều tên điện thoại tư vấn và bao hàm đặc tính siêu khác nhau, trong các số đó có những các loại như sau: 

Gỗ Giáng Hương: 

Gỗ Giáng hương được mang đến là tất cả những đặc điểm rất như là với cái gỗ mùi hương thuần. Cây có mùi rất dịu, sở hữu đặc tính của tự nhiên. Nói đến lõi gỗ biết tới rất cứng, chắc chắn và có khả năng chống lại côn trùng mọt. Màu sắc của cây mộc có màu đỏ đậm hơn, vân gỗ hết sức láng mịn. 

Giá của Giáng hương thường cao hơn những nhiều loại gỗ khác, vị cây tất cả tính thẩm mỹ và làm đẹp hơn khi tạo ra ra các loại nội thất đem lại nét gợi cảm riêng biệt. 

*
Thớ mộc Giáng HươngGỗ Đinh Hương: 

Nhắc cho gỗ Đinh hương thì gia công bằng chất liệu không thể bàn cãi. Đây được coi là dòng gỗ được reviews cực tốt, đa số được trồng và được hài lòng tại miền bắc nước ta. Trong danh sách gỗ quý hiếm của Việt Nam, Đinh mùi hương được xếp vào nhiều loại gỗ cực kì quý hiếm. Cây có màu sắc vàng nhạt, siêu sáng so với gỗ Giáng Hương vì thời ngày tiết vùng miền được trồng. 

*
Thớ mộc Đinh Hương bao gồm màu tiến thưởng đỏ

Đinh Hương gồm màu kim cương đỏ, mừi hương không vượt nồng mà êm ả thoang thoảng. Vân mộc lại nhỏ hơn, màu sắc không được phiêu bằng những dòng không giống nhưng giá cả rất cao bởi làm từ chất liệu gỗ.

Gỗ hương Đá: 

Đúng như cái tên của loại gỗ này, hương Đá biết tới cứng, chắc chắn như đá. Gỗ hương Đá càng lâu càng sáng sủa bóng, vân mộc nổi lên các hơn, màu sắc đỏ nhạt, giữ mùi nặng thơm nhẹ nhàng khôn xiết dễ chịu.

*
Vân gỗ hương Đá cực kì cuốn hút

Nhận biết hương thơm Đá rất dễ nhận ra bởi tất cả đường vân đẹp tuyệt mắt. Color gỗ đỏ nhưng chú ý vào rất bao gồm sự quấn hút cùng mùi thơm tao nhã. Hương Đá thường được áp dụng làm bàn ghế, phản, sập vì khi tiếp xúc siêu mát. 

Gỗ mùi hương Lào- Campuchia 

Được nhập khẩu từ nhị nước Lào- Campuchia, chất liệu gỗ tương tự với loại gỗ hương Đá. Giữ mùi nặng thơm rất đơn giản chịu, được cho là tốt nhất có thể trong các loại. 

*
Gỗ mùi hương Lào  Gỗ hương đỏ 

Được trồng đa phần ở thức giấc Quảng Bình nước ta. Tuy vậy ở Việt Nam, loại gỗ này bị cấm khai thác và được nhập đa số từ phái nam Phi. Là loại gỗ khi ngã ra có red color rực, chất lượng khỏi buộc phải bàn cãi. Tuy nhiên cấm khai không giống nên chủ yếu bị rất nhiều lâm tặc khai thác trộm với khi bán ra thị trường giá cả bị đẩy lên cực kỳ cao. 

*
Gỗ mùi hương đỏ gồm màu khôn cùng đặc trưng

1 gỗ khối hương có giá bao nhiêu? 

1 tấm gỗ hương có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi được quý khách vô thuộc quan tâm. Vị gỗ Hương là 1 trong những dòng gỗ thịt được nhận xét là cực kì bền đẹp, mang về tính thẩm mỹ và làm đẹp vô thuộc cao. Trong vô số nhiều năm nay, gỗ hương tại vn đang dần dần khan hiếm, ngân sách chi tiêu vì vậy được đẩy lên rất cao. Giá cả của cây cũng nhờ vào rất lớn vào độ tuổi, xuất xứ của cây. 

Giá mộc theo năm 

Ở Việt Nam, gỗ thơmgỗ được xếp vào list quý hi hữu bậc nhất. Chính vì đặc tính càng nhiều năm càng đẹp, càng thơm nhưng mà gỗ mùi hương có chi tiêu rất cao. 

Trong quá trình sinh trưởng, gỗ hương mọc ở phần lớn cánh rừng thưa, độ dài từ 100-800m. Đặc tính sinh trưởng đặc điểm là vậy, tuy nhiên gỗ hương thơm khi khai quật có 2 lần bán kính trên 30cm, độ dài tấm cắt bổ từ 1m-3m tất cả giá xấp xỉ từ 18.000.000 VNĐ mang lại 34.000.000 VNĐ/m3. Mộc Hương khai thác càng lâu năm thì túi tiền càng tăng lên, mặc dù còn dựa vào vào unique của gỗ. 

Với cây thọ năm, thân gỗ tốt, vân mịn cùng đẹp thì mộc hương bao gồm giá lên đến mức 50.000.000 VNĐ- 100.000.000 VNĐ/m3. 

Giá gỗ hương theo xuất xứ 

Gỗ hương thơm đỏ bên trên thị trường nước ta bị cấm khai thác, đa số được nhập khẩu từ 2 quốc gia là Lào cùng Nam Phi. Giá gỗ mùi hương Lào gồm tuổi đời cao yêu cầu thường giá bán đắt hơn giá gỗ Nam Phi từ vội vàng từ 2 mang đến 3 lần.

Đối với mộc nguyên tấm có xuất xứ từ Lào, giá gỗ mùi hương đỏ có giá khoảng 40-70 triệu đồng / 1m3. Mức giá này xê dịch theo từng năm, còn so với gỗ mùi hương đỏ nam giới Phi thì có chi phí rẻ hơn khoảng 30 triệu / 1m3. 

Gỗ Hương nước ta bị cấm khai thác, tuy vậy trên thị trường vẫn lộ diện gỗ mùi hương bị mua sắm trái phép bởi vì lâm tặc. Vì vậy khi gỗ thơmgỗ ta được xuất kho thị ngôi trường dĩ nhiên ngân sách chi tiêu cực kì cao. Gồm có thân mộc được giao cung cấp tới 100.000.000 VNĐ/ m3. 

Có thể thấy, sự chênh lệch về giá bán của gỗ Hương rất lớn phụ thuộc vào các yếu tố của cây khi khai quật và nguồn gốc xuất xứ của cây. Mộc được xếp vào dòng xoáy gỗ trường đoản cú nhiên nhiều năm quý hi hữu bậc nhất, cấu tạo từ chất lại vô cùng ưa nhìn và đẳng cấp và sang trọng vậy nên thu được sự ưa chuộng của công ty là điều cực kì dễ hiểu. Để rất có thể nhận biết gỗ hương một cách chuẩn xác, mời độc giả cùng tìm hiểu về cách nhận thấy gỗ hương trong phần tiếp theo. 

Cách phân biệt gỗ hương cực thiết yếu xác 

Gỗ hương có túi tiền cao và rất được ưa chuộng trên thị phần bởi đông đảo đặc tính cực kì riêng biệt. Bây giờ có không ít loại hàng nhái để đánh lừa quý khách hàng nhằm thu lợi bất chính. Dưới đấy là những cách nhận thấy gỗ Hương giúp cho bạn đọc lựa chọn cực thiết yếu xác: 

Theo tay nghề ông thân phụ ta, lúc ngâm mùn mộc vào nước ấm khoảng tầm 2-3h. Trong quy trình ngâm, trường hợp nước chuyển sang màu như nước trà thì chính là gỗ hương. Ngoài biện pháp trên, ta có thể phân biệt qua mắt thường xuyên bằng vấn đề ngửi mùi. Gỗ Hương giữ mùi nặng thơm nhẹ, dễ dàng chịu, thân gỗ vô cùng khô và nặng. Khi sờ vào thanh gỗ sẽ sở hữu cảm nhận thấy sự rắn chắc hẳn và cứng cáp. Mặt phẳng gỗ nhẵn mịn, vân gỗ có màu nâu đỏ, con đường vân sắc nét với liền mạch, trông rất bay bướm và quyến rũ. Gỗ nặng mùi hương sệt trưng, không xẩy ra nồng xuất xắc ngai ngái mùi nhựa giống như những loại gỗ tự nhiên và thoải mái khác. Càng nhằm lâu vân gỗ càng đẹp, càng thơm và vô cùng mát. 

Một số mẫu nội thất bằng mộc hương 

Có tính thẩm mỹ và làm đẹp và quý hiếm cao, gỗ hương được thực hiện trong việc chế tác các sản phẩm nội thất giúp căn phòng trở đề nghị vô cùng sang trọng và quý phái. Gỗ thơmgỗ thường được thực hiện đóng bàn thờ cúng gỗ, tủ gỗ, kệ tivi,… Dưới đây là một số món nội thất được áp dụng từ gia công bằng chất liệu gỗ Hương. 

*
Bàn ghế gỗ hương đỏ tay 12
*
Kệ Tivi đưa về vẻ đẹp phong cách cho chống khách
*
Ban thờ được làm bằng gỗ Hương
*
Bình cây bonsai bằng gỗ Hương
*
Đôi lục bình mộc đỏ

Bài viết trên đây đã giúp cho bạn trả lời câu hỏi: 1 tấm gỗ hương giá bao nhiêu? hi vọng từ những tin tức mà bài viết cung cấp, chúng ta cũng có thể tự tin sàng lọc cho bản thân một sản phẩm nội thất làm được làm bằng gỗ hương phù hợp với yêu cầu và kỹ năng tài chính của mình.