1. Những loại chậu trồng mai

Kích thước chậu tùy trực thuộc độ mập của cây. Bây giờ trên thị phần chậu được làm bằng nhiều cấu tạo từ chất khác nhau như xi măng, đất nung, chậu sành... Với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau.

Bạn đang xem: Đất trồng cây mai vàng

*

Các loại chậu trồng cây cảnh

Tuy nhiên, trong thực tế sản xuất bây giờ thường áp dụng chậu xi-măng do giá cả hợp lý cho vấn đề đầu tư, giữ độ ẩm tốt, các loại chậu bằng làm từ chất liệu khác thường thực hiện cho cây mai tiến thưởng bonsai.

*

Làm chậu xi măng

2. Đất trồng mai vào chậu

Cần chọn một số loại đất có các đặc thù như bên trên (xem bài bác Điều kiện sinh thái của cây mai vàng) , trộn theo tỷ lệ khoảng 70 - 80% đất và trăng tròn - 30% phân cơ học hoai mục theo trọng lượng đất trong chậu.

3. Hướng dẫn chũm chậu cho cây mai vàng

*

Chuẩn bị trồng cây vào chậu

Cũng có thể dùng tất cả hổn hợp xơ dừa + tro trấu + phân cơ học hoai mục trộn theo xác suất 1:1:1 hoặc cat + xơ dừa + tro trấu + phân cơ học hoai mục trộn theo phần trăm 1:1:1:1 để trồng.

*

Do những chậu khi làm đều phải có lỗ buộc phải để giữ khu đất trong chậu, trước lúc trồng đề nghị bịt lỗ để cát được gìn giữ nước vẫn rất có thể thoát ra bên ngoài và không khí hoàn toàn có thể luồn vào trong, cách làm như sau:

Cách thường thì là để mảnh sành hoặc gần như cục đá phệ ở dưới mặt đáy chậu cây. Điều này đang không thích hợp vì ngay khi ta dịch rời cây để đặt vào đúng vị trí, ta sẽ yêu cầu gạt phần đông mảnh sành thoát khỏi lỗ trống trong chậu.

Hiện ni có những mẫu lưới nhựa thuộc loại cứng được sản xuất chào bán trên thị trường rất phổ biển lớn để thực hiện vào mục tiêu trên.

Bịt lỗ chậu trước khi trồng

*

Bịt lỗ nước thải trong chậu cây bằng một miếng lưới.

Có trường hòa hợp chậu trồng có rất nhiều chỗ lõm, lúc này chúng ta sử dụng nhựa epoxy, ví như nhựa Araldite để lấp các chỗ lõm, nếu như không lấp lại thì nước vẫn tồn tại đọng và làm rễ bị úng. Phương pháp khác là khoan các lỗ bay nước bé dại ở đáy đầy đủ chỗ lõm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh đồng tiền mix hạt siêu hot mùa tết, cách làm bánh đồng tiền mix hạt thơm giòn đón tết

Hướng dẫn tạo ra hình “con bướm” giữ lưới đáy chậu cảnh

Bước 1: kéo dãn dây kim loại

*

Kéo dài dây kim loại

Đầu tiên kéo dãn dây kim loại. Chiều lâu năm của dây nhờ vào vào size của lỗ mà bạn muốn che. Sử dụng dây nhôm là cực tốt vì nó dễ dàng uốn. Dây đồng có nhược điểm là nó hoàn toàn có thể ăn mòn với làm mất màu chậu.

Bước 2: uốn dây lần một để chế tạo ra hình móc

*

Uốn dây lần một để tạo thành hình móc

Uốn dây lần một để tạo thành hình móc, nhì đầu chế tạo ra đoạn thẳng vuông góc, đoạn này dài hơn đoạn tê từ 3 - 4 lần

Bước 3: uốn dây lần nhì để tạo thành hình móc khác

*

Uốn dây lần nhị để sinh sản hình móc khác

Uốn dây lần hai để chế tác hình móc khác. Mỗi đầu mút của mỗi đoạn thẳng đối ngược nhau và bao gồm cùng chiều dài. để ý là cả nhì lần uốn đều tạo cho dây kim loại cùng bên trên hoặc thuộc dưới. Một dây trên, 1 dây dưới là sai.

*

Bước 4: Bẻ cong lên tại điểm giao

*

Bẻ cong lên trên điểm giao

Bẻ cong lên trên điểm giao. Uốn thành gần như góc vuông

Bước 5: nhì điểm đầu mút rất cần phải điều chỉnh để tạo ra dạng tuy vậy song

*

Chỉnh nhì điểm đầu mút tuy nhiên song

Hai điểm đầu mút cần được điều chỉnh để tạo dạng song song và khoảng cách đầu mút bởi chiều rộng lớn của lỗ được bịt

Bước 6: đảo ngược chậu, uốn nắn phần cuối dây kim loại thắt chặt và cố định đúng vị trí

*

Lật ngược chậu, uốn phần cuối dây kim loại

Tiếp theo, triển khai các thao tác bên trong chậu, để lưới lên phía trên lỗ, xuyên nhì đoạn cuối qua những lỗ. Sau cuối giữ lưới với dây kim loại đúng vị trí, lộn ngược chậu lên và uốn phần cuối của dây sắt kẽm kim loại xung quanh lỗ bay nước để giữ lại lưới được cố định đúng vị trí. Nên dùng tay thay vì dùng kềm, cùng phải bình yên để tránh làm mẻ mép lỗ.

Chơi mai là niềm đam mê, yêu thích của rất nhiều người. Cứ mỗi dịp lễ Tết đến sẽ không thể như thế nào thiếu trơn dáng của rất nhiều đóa mai bé xíu xinh, lung linh bên hiên nhà. Vấn đề quan tâm cây mai sau Tết làm thế nào để năm sau cây vẫn ra hoa tươi giỏi được đon đả rất nhiều. Đất sống thì cây khỏe. Đất luôn luôn là nguyên tố quan trọng hàng đầu quyết định đến sự lớn mạnh của cây xanh. Để bảo đảm an toàn được điều này. Vấn đề làm khu đất trồng mai đá quý sau tết là nghệ thuật cơ bản mà bạn phải bỏ túi ngay mang đến mình. Hãy để Vườn sử dụng Gòn mách nhỏ tuổi cho các bạn cách trộn đất trồng cây mai vàng đơn giản, quality qua bài viết này nhé.

*
*
*
*

Tiếp đến, bạn đánh tơi xốp đất, bứng gốc cây mai xoàn vào chậu đã cho đất, nén khu đất xung quanh làm sao cho cây đứng vững thì tưới nước vừa đủ. Mỗi năm tiếp theo dịp Tết, bạn trồng mai đều nên làm khu đất lại cùng bứng cây đưa sang đất new chăm sóc.

Thực tế, những chất trồng trên rất dễ dàng kiếm, giá thành rẻ và lại rất không còn xa lạ với hồ hết người. Người nào cũng có thể tìm sở hữu và phối trộn đất âu yếm mai vàng sau đầu năm mới ngay tại nhà mình. Bởi vì vậy, hãy tham khảo và áp dụng một giải pháp đúng, kết quả nhé.

Để tiết kiệm ngân sách thời gian, công sức của tất cả các bạn, Vườn sài Gòn có cung ứng đất trồng mai Orgamix đã phối trộn sẵn theo phương pháp riêng tương thích cho cây mai. Các bạn hãy liên hệ ngay đến Vườn khi cần mua hàng nhé. Vườn sài Gòn hi vọng nội dung bài viết trên để giúp đỡ ích cho chính mình trong việc chăm lo và trồng lại cây mai sau mỗi dịp đùa Tết.