Beo/báo đốm (Leopard) là loài động vật có vú (mammal), ăn uống thịt (carnivore), khỏe mạnh sức và hùng hổ, thuộc như là mèo lớn (big cats) như Sư tử (Lion), Cọp (Tiger), Báo đốm Mỹ (Jaguar), Báo đốm Gepa, Báo săn (Cheetah), Báo sư tử (Puma), v.v… Riêng loại cheetah với puma thì ko gầm rống (roar) như sư tử, cọp, beo, với báo đốm Mỹ.

Những chủng loại big cats này to gan lớn mật mẽ, hiên ngang, chạy nhanh, và rất có thể nhảy vồ lên bé mồi. Chúng hoàn toàn có thể đưa ra nanh vuốt (claws) dung nhan bén của chúng khi bắt mồi hoặc đánh nhau, và thu nanh vuốt lại trong bàn chân (paws) của chúng để giữ lại móng vuốt khỏi mòn. Chúng cũng đều có hàm răng táo tợn và dung nhan bén, giúp chúng giết, cắn, xé, kéo hoặc giữ nhỏ mồi. Chúng gồm thị giác (eyesight) tốt để thấy được con mồi, tất cả thính giác (hearing) giỏi nghe giờ đồng bạn, giờ thú dữ khác, hoặc giờ đồng hồ động, và bao gồm khứu giác (smell) giỏi đánh mùi hương đồng bạn hoặc nhỏ mồi.

Nếu tính theo trọng lượng, thì con beo/leopard là con leo cây cấp tốc nhẹn và giỏi nhất trong loại big cats. Chúng có thể cắn kẹp nhỏ linh dương (antelope) và dùng tứ chân với móng vuốt dính trèo lên cây thiệt nhanh, đặt bé mồi trên cây và ăn uống con mồi từ từ để kị những nhỏ thú khác như sư tử giật mồi của chúng.

Beo/báo đốm dễ nhận dạng trong những những big cats vì những đốm hoa màu black gọi là rosettes (vì giống như hoa hồng). Beo/báo black (black leopard, black panther) tất cả màu black từ lúc sanh ra vày nhiễm hắc tố (melanism), nhưng nhìn gần, thì chúng vẫn có những đốm rosettes mờ bên trên da. Chủng loại báo đốm Mỹ (Jaguar) và báo đốm Gepa (Cheetah) cũng đều có đốm black trên domain authority của chúng, tuy nhiên quan cạnh bên kỹ, thì chúng ta có thể phân biệt được.

Bạn đang xem: Con beo và con báo

So Sánh Báo Đốm Mỹ (Jaguar) và Beo (Leopard)

*

Quan gần kề hình ngơi nghỉ trên, bọn họ thấy Báo đốm Mỹ Jaguar to to hơn, đầu to hơn, bắp thịt béo hơn, đuôi ngắn hơn, đặc biệt là đốm hoa rosettes của chúng có những chấm black ở giữa. Trong những khi đó, Beo nhỏ nhắn hơn, đầu nhỏ hơn một chút, đuôi lâu năm hơn, đốm hoa rosettes của chúng không có chấm black ở giữa. Báo đốm Mỹ Jaguar nghỉ ngơi tại Trung và Nam Mỹ, trong lúc Beo ở Phi Châu, Á Châu, China, Ấn Độ, Trung Đông, Liên Xô, Sri-Lanka, v.v…Beo tuyết (snow leopard) chịu đựng lạnh được cùng sống sống Ấn Độ, China, Mongolia, Nepal, Pakistan, Russia, v.v…

So Sánh Báo Gepa (Cheetah) với Beo (Leopard)

*

Quan cạnh bên hình sống trên, họ thấy Báo Gepa Cheetah không lớn hơn, đầu bé dại hơn và tất cả dấu vạch black từ đôi mắt xuống, có đốm đen trên domain authority mà không tồn tại đốm hoa rosettes, đuôi dẹp, nhất là chân của nó dài hơn nữa để chạy. Cheetah là động vật hoang dã chạy nhanh nhất có thể thế giới, tốc độ đến 120km/75miles/giờ. Trong những khi đó, nhỏ Beo có đầu to hơn một chút, thân mình gồm bắp giết hơn, nặng trĩu hơn, đuôi hình ống, chân ngắn hơn, và có đốm hoa rosettes trên da của chúng.

Beo/báo đốm (leopard) hay sống lẻ loi một mình, không phải như sư tử sinh sống theo bầy đàn (pride). Beo dòng sống bình thường với beo đực không được bao lâu thì beo đực vứt đi. Beo cái bao gồm thai nghén trường đoản cú 90 cho 100 ngày, đẻ từ nhị đến tía con, giữ cùng dấu con trong 8 tuần lễ và dịch chuyển chúng từ vị trí này mang lại nơi khác cho đến khi chúng hoàn toàn có thể học săn mồi. Beo bà mẹ cho con bú trong tầm 3 tháng, nhưng mang đến beo bé nếm thịt dịp chúng phệ từ 6 cho 7 tuần. Beo nhỏ thường tiếp tục ở cùng với beo mẹ khoảng hai năm rồi tách beo mẹ. Thức ăn của chúng với nhiều loại mồi nhưng mà chúng hoàn toàn có thể kiếm được như cá (fish), loài bò sát (reptiles - như rắn, thằn lằn), chim (birds), loài gặm nhấm (rodents - như chuột, sóc, nhím v.v…), thỏ rừng (hares), heo rừng (warthogs), linh dương (antelopes), kia tê (pangolin) khỉ (monkeys), khỉ đầu chó (baboons), v.v...Tuổi lâu của beo tự 10 mang đến 15 năm khu vực hoang dã với đến 20 năm trong chuồng.

*

Lời Chúa phán, Người Ê-thi-ô-pi có thể thay được da của mình, hoặc con beo có thể thay được các đốm của chính nó không? nếu như được, thì các ngươi nhưng mà đã quen làm cho điều xấu, cũng hoàn toàn có thể làm điều xuất sắc lành được (Jê-rê-mi 13:23). Thật vậy, loài bạn không thể tự mình đổi khác được tấm lòng ích kỷ, kiêu ngạo, tội ác của họ phụ thuộc giáo dục, kỷ luật, ép xác, ăn chay, khổ tu, thực hành thực tế tôn giáo, v.v…như bạn da black không từ mình đổi được da của mình, và bé beo quan trọng tự nó đổi được gần như đốm của nó. Beo bé trông dễ thương, cơ mà khi bự lên, nó là bé beo hung dữ! Em bé trông dễ dàng thương, tuy nhiên khi mập lên, hiệ tượng có thể tỏ ra đạo đức nghề nghiệp thánh thiện, nhưng trong lòng vẫn đầy dẫy đầy đủ tư tưởng gian ác, ngoại tình, tà dâm, giết người, trộm cắp, tham lam, gian ác, lừa dối, dâm dục, nhỏ mắt ghen tuông tị, phỉ báng, kiêu ngạo, đần dột(Mác 7:21-22)! Chỉ tất cả Chúa là Đấng chế tạo ra Hóa mới có thể cứu rỗi và thay đổi loài người tội lỗi. Các bạn đã kêu ước Cứu Chúa Jêsus cứu vớt rỗi và tạo nên dựng một tờ lòng mới, thanh sạch sẽ trong chúng ta chưa (Thi Thiên 51:10)?

Câu chuyện vì sao tính tình người Úc rất thoải mái?
Quan điểm sống biệt lập của người Úc.Chó non đông cứng 18,000 năm còn nguyên lông
Triển lãm máy thông minh cho không gian sống
Lý thuyết nhỏ gián - ánh mắt độc đáo của CEO Google

Báo hoa mai (danh pháp khoa học: Panthera pardus) là một loài động vật hoang dã trong chi Panthera, có cách gọi khác là báo gấm hay báo hoa mai.

Nó là loài nhỏ nhất vào 4 loài mèo khủng thuộc đưa ra Panthera (3 loài còn lại là sư tử, hổ với báo đốm). độ cao vai khoảng tầm 0,9 mét, chiều dài cơ thể khoảng một mét, cùng trọng lượng là 50 kg. Riêng rẽ phần đuôi lâu năm 60 cm.

Đặc điểm của con beo

Da báo màu sắc sáng, có không ít đốm hoặc vòng màu black nâu hình tròn hoặc bầu dục cùng lông quà nên còn được gọi là báo gấm, mặt phẳng bụng white color với gần như đốm đen.

Hình ảnh con beo

*
*
*
*

Con sư tử là gì

Sư tử (danh pháp khoa học: Panthera leo; thương hiệu tiếng Anh: Lion): là 1 loài thú lớn thuộc bộ ăn thịt, chúng ta mèo, bộ báo. Được gọi là sư tử, ở china cổ đại nó được hotline là bọ cạp. Là loài mèo mập sống sinh sống Châu Phi với Châu Á, là loại mèo bao gồm trọng lượng trung bình lớn nhất còn tồn tại cùng là loài mèo nhất trên trái đất có cả bé đực và nhỏ cái.

Truyền thuyết về sư tử

Sư tử là 1 trong những loài mèo lớn, và những nhà khoa học đã tóm lại dựa trên quỹ đạo tiến hóa của chính nó rằng loại này có xuất phát cách đây khoảng 120.000 năm.

Các công dụng mới tuyệt nhất được ra mắt trên tạp chí “Sinh học tiến hóa BMC” của anh ý do các nhà phân tích từ quốc gia Anh, Hoa Kỳ, Pháp và Úc cùng hoàn thành. Họ đã lấy mẫu từ những mẫu đồ gia dụng sư tử cổ truyền được phân phối trong những bảo tàng trên núm giới, bao hàm sư tử Barbary Bắc Phi đang tuyệt chủng, sư tử Iran và nhiều loài khác.

Các nhà phân tích đã giải trình tự ren của chúng và so sánh tác dụng giải trình từ với sư tử châu Á với sư tử châu Phi hiện tại có, đồng thời giới thiệu lộ trình tiến hóa mang lại sư tử hiện đại.

Kết quả cho biết thêm sư tử có nguồn gốc từ đông với nam châu Phi từ thời điểm cách đây khoảng 124.000 năm, từ thời điểm cách đây khoảng 21.000 năm, sư tử bước đầu di chuyển thoát khỏi châu Phi, vươn xa tới tận Ấn Độ và đông đảo nơi khác ở châu Á. Từ quan liêu điểm của những nhánh, sư tử tân tiến chủ yếu ớt được tạo thành một sinh sống miền đông và khu vực miền nam châu Phi và một nghỉ ngơi miền trung, miền tây với Ấn Độ. Một số loại thứ hai đang bị đe dọa, tức là sư tử có nguy cơ tiềm ẩn mất một nửa sự nhiều chủng loại di truyền của chúng.

Truyền thuyết bé hổ

Hổ tiến hóa từ những việc ăn giết thịt vào thời cổ đại. Vào đầu thời kỳ Đệ tam, có một trong những loài như thể mèo vào bộ nạp năng lượng thịt cổ đại: một loài là loài báo cổ đại, tiến biến thành loài báo gêpa bây chừ qua những thời kỳ địa hóa học khác nhau; một loại là loài mèo răng tìm cổ đại bao gồm răng nanh chăm biệt hóa; Nó là một trong những con mèo gồm răng giả tương tự như như nhỏ mèo răng kiếm cổ đại; cuối cùng là con mèo cổ đại.

Xem thêm: Những Đường Cong Cám Dỗ Của Giày Dolly Hai Bà Trưng, Mới Nhất 2022

Mèo răng kiếm cổ kính và mèo răng kiếm đưa lần lượt bị tuyệt chủng vào đầu và cuối thời kỳ Đệ tam, cùng những bé mèo thượng cổ vẫn sinh sống sót. Trong số đó, mèo kiểu như hổ là tổ tông của loài hổ ngày nay. Về sau, mèo cổ xưa được tạo thành ba nhóm: mèo thật, mèo bên trên cạn với mèo răng tìm thật. Nhị loài về sau đều vẫn tuyệt chủng vào Kỷ băng hà Đệ tứ với chỉ có mèo thực cuộc đời sót. Chúng được chia thành hai nhóm chính là họ mèo cùng họ báo, tiếp tục kéo dãn dài đến cố kỷ 21. Loài hổ hiện tại là trong những thành viên của gia đình báo.

Ý nghĩa của con báo

Báo gấm tuy tính tình man rợ nhưng ít khi nhà động tấn công người, chỉ phản nghịch công khi bị ép đến cả tuyệt vọng, thỉnh thoảng bao hàm con báo với tính biện pháp biến thái sẽ nhà động tấn công người, nhưng bọn chúng thường khiến thương tích cho trẻ nhỏ và phụ nữ. Báo hoa mai thỉnh phảng phất bị chó rừng tấn công, và ngoài chó rừng, phần lớn không có quân thù tự nhiên nào khác.

Các chủng loại báo trên rứa giới

Có không ít loài động vật hoang dã được gọi là báo hoa mai trên cố gắng giới, tuy thế chỉ có một loài báo thực sự, chính là báo Panthera pardus, còn lại bao hàm báo đốm, báo tuyết, báo hoa mai cùng báo gêpa. Chúng chưa hẳn là báo hoa mai, chúng hầu hết là phần đa loài độc lập.

Báo đốm Panthera onca, có cách gọi khác là báo đốm Mỹ, không hẳn là báo tuyệt hổ. Không tồn tại hổ và không có báo ở châu Mỹ, nhỏ meo này phân thành hai sừng, vừa là hổ của lục địa châu mỹ vừa là báo của châu Mỹ. Anh chàng này trông hơi tương tự một nhỏ báo, tuy vậy với thân hình dày dặn.

Báo tuyết, Panthera uncia, cũng là một trong những thành viên của họ mèo Panthera, với báo hoa mai cũng là chàng trai này. Đó là loại báo núi cao, tủ đầy những khoảng không của chủng loại báo ở cao nguyên trung bộ Thanh Hải-Tây Tạng, cao nguyên Mông Cổ với một số khu vực miền núi sinh sống Trung Á.

Báo hoa mai là một trong loài động vật thuộc đưa ra Báo hoa mai của phân họ báo gấm, và các bí danh của chúng bao gồm báo hoa sen, báo gấm đen, báo rùa và báo long não. Bao gồm cả báo gấm châu lục Neofelis nebulosa cùng báo gấm mây Sunda Neofelis diardi, kích thước cơ thể chỉ bằng một phần ba kích thước của báo gấm.

Báo đốm, tên công nghệ là Acinonyx carvedatus, tương tự như như báo hoa mai, dẫu vậy nó thực thụ thuộc phân họ mèo và có quan hệ họ mặt hàng lâu đời. Đôi khi được call là báo gêpa, mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây, thuộc tên với một loài phụ của báo hoa mai. Báo gêpa tất cả thân hình mảnh mai, mảnh mai và chạy giỏi, cực kỳ khác với một số trong những “báo hoa mai” trong phân bọn họ Panthera, là loài mạnh khỏe và thiện chiến.

Cũng tất cả một chủng loại mèo đôi khi được hotline là báo, mèo rubi châu Á Catopuma temminckii, thuộc thuộc họ mèo với báo, tuy vậy nó trực thuộc phân chúng ta Mèo. Báo đỏ là mèo vàng đỏ, báo vừng là mèo xoàn xám, báo cầy là mèo tiến thưởng hoa, với báo mực là mèo rubi đen. Đây là một trong con mèo độc đoán dũng mãnh.

Còn báo vàng, báo bạc, báo hoa, báo gấm, đấy là những túng danh của loại báo thật, dùng làm chỉ loại báo hoa mai.