Internet đã trở thành công cố gắng không thể thiếu cho từng cá nhân, giúp chúng ta có thể trao đổi, share thông tin hay khám phá các tin tức xã hội khác. Chúng ta ngày càng nhờ vào vào mạng máy tính xách tay nhiều hơn nên việc lắp để một khối hệ thống mạng là vô cùng cần thiết.

Bạn đang xem: Cách nối mạng lan qua modem

Đối với các khu vực địa lý nhỏ tuổi như gia đình, tòa nhà, cơ quan, văn phòng bạn cũng có thể lắp đặt mạng lan nhằm các máy vi tính kết nối cùng với nhau. Chúng ta cũng có thể tự lắp ráp nếu bác ái công hoặc sẵn sàng thiết bị cùng thuê nhân công đính đặt. Bạn có thể tham khảo quá trình hướng dẫn đính thêm đặt sau đây để tự lắp ráp mạng.

Bước 01: kết nối với Router (Bộ định tuyến)

Router có tác dụng như một gateway (cửa ngõ) giữa Internet và mạng nội cỗ của bạn. Hình như nó còn là một trung gian nhằm kết nối tất cả các sản phẩm trong mạng của bạn.

Đầu tiên bạn rút dây mạng nối cùng với modem. Nhảy router wireless lên, cắm một đầu cáp mạng vào cổng internet hoặc WAN. Nối đầu sót lại với modem rồi bật modem lên.

Tốt độc nhất là bạn hãy chờ cho tới khi phần lớn tín hiệu kết nối ở cả router lẫn modem định hình thì hãng thử kết nối với máy vi tính hay sản phẩm công nghệ khác. Quanh đó ra bạn có thể làm một cáp Ethernet bao gồm độ dài tùy ý, rất dễ dàng và máu kiệm, bạn cũng có thể tham khảo: How khổng lồ Make Ethernet Cables.

*

Bước 02: truy cập vào interface của router

Bước kế tiếp là thông số kỹ thuật router trải qua giao diện của từng các loại router (có thể được call là interface giỏi management console). Đầu tiên là kết nối máy tính với router, tiếp nối truy cập vào interface của router bằng trình duyệt. đa số router Linksys/Cisco có showroom mặc định là 192.168.1.1 với người dùng là “admin”, mật mã “admin”. Chúng ta cần thông số kỹ thuật IP mang đến máy của mình để liên kết được với router. Kết nối cáp Ethernet xuất phát điểm từ một cổng LAN của router và cổng Ethernet trên lắp thêm của bạn. Sau đó bạn mở Control Panel, chọn Network và Internet, rồi Network & Sharing Center.

Ở phía mặt trái, chọn “Change adapter settings”.

Phải loài chuột vào “Local Area Connection” (không bắt buộc Wireless Network Connection( rồi chọn Properties.

Chọn mạng internet Protocol Version 4 (TCP/IP v4), lựa chọn Properties.

Chọn Use the following IP address rồi nhập tin tức như vào hình sống trên.

Hầu hết doanh nghiệp đều dùng địa chỉ IP, tên với mật khẩu singin giống nhau cho toàn bộ router của họ. Dưới đó là thông tin một vài hãng router phổ biến, mặc dù nhiên bạn cũng có thể dễ dàng lấy thông tin này vào tài liệu phía dẫn đi kèm theo với router.

Bước 03: thông số kỹ thuật bảo mật, add IP cho router

Sau khi bạn đã sở hữu thể truy cập vào router, việc tiếp theo sau cần có tác dụng là thông số kỹ thuật bảo mật, tên Network, showroom IP.

Tiếp theo là biến hóa mật khẩu Admin khoác định. Một trong những router bắt buộc bạn phải có tác dụng điều này, một số trong những thì không. Để đổi khác mật khẩu Admin, bạn chỉ việc nhập mật khẩu bắt đầu ở dưới mục “System”.

Bước tiếp nối là đổi khác SSID mặc định, tên Network của bạn. SSID là tên sẽ hiện hữu trong danh sách Wi-fi khi bạn dùng thiết bị để quét.

Thiết lập add IP, hầu như router khoác định dùng chế độ DHCP – Giao thức cấu hình động vật dụng chủ. Có nghĩa là router vẫn cấp địa chỉ cửa hàng IP động mang lại máy kết nối tới nó, bạn không nhất thiết phải điều khiển quy trình này. Để tăng tính bảo mật, có thể thay đổi showroom IP khoác định của router, ví dụ với router Cisco/Linksys chúng ta có thể đổi trường đoản cú 192.168.1.1 thành 192.168.1.3.

Khởi động lại máy, sau đó bạn cũng có thể kiểm tra lại tên Network như mình để và kết nối sử dụng password trước đó.

*

Bước 04: Cấu hình làm chủ chia sẻ

Khi một máy cần sử dụng Windows 7 lần thứ nhất kết nối cho tới mạng Home
Group, một vỏ hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu chúng ta chọn thông tin về địa điểm, lựa chọn “Home Network” (bạn hoàn toàn có thể chỉnh lại trong Netword & Sharing Center). Tiếp đến vào mục “Home
Group” vào Control Panel, lựa chọn “Create a Home
Group”. Với phần đa máy dùng Windows 7 muốn tham gia vào Home
Group, chọn “Join now” (những sản phẩm này phải liên kết với router qua cáp Ethernet hoặc Wi-fi). Trong quá trình thiết lập cấu hình chia sẻ, chúng ta có thể chọn chia sẻ thư viện, hình ảnh, trang bị in… (cụ thể hơn trong cách tiếp theo). Một vấn đề nảy sinh là chưa phải tất cả laptop có thể setup Windows 7, giải pháp Microsoft chỉ dẫn là cần sử dụng một Workgroup chuẩn. Cần chuột vào “My computer”, chọn “Properties”. Trong thẻ “System Properties”, thẻ “Computer Name”, lựa chọn “Change”, “Workgroup” rồi nhập vào thương hiệu của Workgroup. Tương tự với đều máy khác ý muốn tham gia vào mạng Workgroup này.

Bước 05: cấu hình người sử dụng / user

Trong Control Panel, lựa chọn “User Accounts”, tại chỗ này có thể thiết lập cấu hình phân quyền đến User của mình.

Để thêm và thông số kỹ thuật người dùng khác, từ bỏ User Accounts, chọn “Manage User Accounts”, thẻ Advanced.

Xem thêm: Mẫu sơ đồ lớp sáng tạo đẹp nhất, 7 mẫu sơ đồ lớp học sáng tạo đẹp nhất

Trong thẻ “Advanced User Management” lựa chọn “Advanced” để hiển thị vỏ hộp thoại làm chủ user.

Phải con chuột User hoặc Groups để phân phối mạng của bạn.

Lúc này chúng ta đã hoàn thành quá trình thiết lập và chia sẻ mạng, cảm ơn chúng ta đã vồ cập bài viết.

Nếu mong muốn tự thiết lập mạng LAN nội bộ qua wifi hãy xem thêm ngay nội dung bài viết của Hoàng Việt. Nhưng dĩ nhiên đây chỉ là khối hệ thống mạng cơ bạn dạng nhất thôi nhé. Còn nếu bạn cần tạo mạng nội cỗ không dây với khả năng cùng bộ quản lý chuyên nghiệp hóa hơn thì sẽ cần những kỹ thuật viên có kinh nghiệm hỗ trợ đấy.


1. Tạo mạng LAN nội bộ qua wifi là gì?

Trước khi xem cách tùy chỉnh thiết lập mạng LAN nội bộ qua wifi, hãy cùng Hoàng Việt khám phá đôi chút về hệ thống mạng này.

Mạng LAN nội bộ kết nối qua wifi được viết tắt là WLAN, viết không thiếu thốn ra là Wireless Local Area Network. Nếu như mạng LAN thông thường kết nối các thiết bị bằng dây cáp nối, thì mạng WLAN không thực hiện dây mà tạo nên kết nối trải qua mạng wifi. Khi áp dụng loại mạng toàn thể này đang kết nối các thiết bị trong quanh vùng mạng wifi che sóng.

Giống như mạng LAN, mạng WLAN chỉ kết nối được những thiết bị trong một phạm vi nhất định, hầu hết sử dụng ở quy mô gia đình, văn phòng.

*

2. Vì sao nên setup hệ thống mạng LAN không dây?

Hiện nay, việc tùy chỉnh thiết lập mạng LAN nội bộ qua wifi ngày càng rất được quan tâm hơn. Những ưu điểm nổi nhảy khi liên kết mạng nội cỗ qua wifi chính là:

Không yêu cầu dây nối lằng nhằng, dễ dàng hóa cách cài đặt mạng nội cỗ cho laptop hay những thiết bị cỡ bé dại như năng lượng điện thoại, laptop bảng qua wifi. Từ kia tiết kiệm một phần chi mức giá cùng nhân sự, thời hạn thi công.Gia tăng thẩm mỹ và làm đẹp cho công trình xây dựng lắp đặt.Không bị số lượng giới hạn về số cổng trang bị lý trên router đề xuất cách sản xuất mạng LAN nội bộ qua wifi cung ứng kết nối được cho con số thiết bị to hơn. Nếu muốn mở rộng phạm vi kết nối, chúng ta có thể bổ sung nhiều cỗ lặp.Dễ dàng nâng cấp, không ngừng mở rộng thêm khối hệ thống khi cần.

Tuy nhiên, khi thiết đặt hệ thống mạng LAN không dây cũng trở thành có một vài vấn đề cần chăm chú như: tính bảo mật không tốt bằng mạng LAN thông thường, dễ dẫn đến nhiễu sóng, tốc độ mạng wifi rất có thể chậm rộng mạng cáp.

Vì cầm cố mà mặc dù tiện lợi, việc liên kết mạng nội bộ công ty và cơ quan chỉ đạo của chính phủ vẫn review cao mức độ phù hợp của mạng LAN nối dây hơn. Mặc dù nhiên, nếu như bạn thực hiện đúng kỹ thuật, có phương án sẵn sàng kỹ càng thì chắc hẳn chắn bạn sẽ thấy rõ những ích lợi lớn mà cấu hình thiết lập mạng nội cỗ không dây lấy lại.

*

3. Cách thiết lập mạng LAN nội bộ qua wifi

Ngay dưới đây, Hoàng Việt sẽ giới thiệu hướng dẫn tùy chỉnh cấu hình mạng LAN nội cỗ qua wifi đơn giản bằng 5 bước. Mời bạn xem thêm và thuộc thử thực hiện với cửa hàng chúng tôi nhé!

Bước 1: liên kết Router (Bộ định tuyến)

Router có 2 công dụng chính là:

Vai trò như một gateway (cửa ngõ) thân Internet với mạng nội bộ.Trung gian nhằm kết nối toàn bộ các trang bị trong mạng cục bộ.

Để kết nối với Router bạn triển khai theo quá trình như sau:

Rút dây mạng nối với Modem.Bật router wireless lên rồi gặm một đầu cáp mạng vào cổng internet hoặc WANNối đầu sót lại với modem và nhảy modem lên.

Bạn nên chờ cho đến khi gần như tín hiệu liên kết ổn định làm việc Router cùng Modem, rồi mới ban đầu kết nối đến laptop hay đồ vật khác.

Bước 2: truy vấn vào interface của Router

Đây là bước cấu hình Router trải qua giao diện của từng các loại (được điện thoại tư vấn là interface tuyệt management console).

Khi thiết lập mạng LAN nội bộ, vấn đề bảo mật thông tin phải được để biệt chú trọng nếu như không muốn bị xâm nhập, tấn công từ bên ngoài. Các bạn sẽ cần thông số kỹ thuật bảo mật, tên Network cùng add IP khi đã truy vấn được vào Router.

Tiếp cho là biến hóa mật khẩu Admin mặc định bằng phương pháp nhập mật khẩu new ở mục System. Điều này có thể bắt buộc hoặc không ở tùy loại Router không giống nhau.

Sau đó, bạn biến đổi SSID mặc định, tên Network. SSID là tên gọi sẽ hiện hữu trong list wifi khi bạn dùng thiết bị nhằm quét. Bạn cũng có thể tùy lựa chọn đặt tên nhưng lại nên tạo ra sự đặc biệt quan trọng để tránh nhầm lẫn với những mạng wifi khác.

Để thiết lập add IP, hầu hết router mang định dùng phép tắc DHCP - Giao thức thông số kỹ thuật động thiết bị chủ. Chính vì như thế bạn không cần thiết phải điều khiển quá trình này. Nếu còn muốn tăng tính bảo mật, chúng ta có thể thay đổi địa chỉ cửa hàng IP mặc định của Router. Lấy ví dụ với router Cisco/Linksys, đổi từ 192.168.1.1 thành 192.168.1.3.

Cuối cùng, các bạn hãy khởi hễ lại máy, chất vấn lại tên Network thuộc mật khẩu setup trước đó.

Đây là hướng dẫn thiết lập mạng LAN nội bộ cơ bản nhất. Chính vì như thế mà các tính năng cải thiện sẽ nên đến người có hiểu biết sâu về kỹ thuật.

Bước 4: Cấu hình cai quản chia sẻ khi tùy chỉnh cấu hình mạng LAN nội cỗ qua wifi

Ở cách hướng dẫn chế tạo mạng tổng thể này, shop chúng tôi sẽ chỉ cho mình cách cấu hình chia sẻ dữ liệu so với hệ quản lý và điều hành Windows 7.

Lần đầu kết nối với mạng Home
Group, trên laptop dùng Windows 7 sẽ hiện ra một vỏ hộp thoại yêu cầu chọn thông tin về địa điểm. Lúc này, chúng ta chọn Home Network (có thể chỉnh lại vào Netword and Sharing Center). Tiếp kia vào Control Panel >> Home
Group >> Create a Home
Group.
Với phần đông máy sử dụng Windows 7 hy vọng tham gia vào Home
Group, lựa chọn Join now (những đồ vật này phải kết nối với router qua cáp Ethernet hoặc Wi-fi). Trong quá trình tùy chỉnh thiết lập chia sẻ, chúng ta có thể chọn chia sẻ thư viện, hình ảnh, thứ in...

Tuy nhiên không hẳn tất cả laptop đều sử dụng hệ quản lý Windows7. Cơ hội này, bạn cũng có thể nhấn chuột đề xuất vào My computer >> Properties. Vào thẻ System PropertiesComputer Name, lựa chọn Change, Workgroup rồi nhập vào thương hiệu của Workgroup là được.

Bước 5: thông số kỹ thuật người cần sử dụng / user

Đây là bước cuối cùng cần tiến hành để cấu hình mạng lan nội bộ hoàn chỉnh. Phần cài mạng LAN nội bộ cho những Users được triển khai như sau:

Bấm vào Control Panel >> User Accounts. Chúng ta cũng có thể phân quyền mang lại từng Users của bản thân mình tại đây.Khi ước ao thêm và cấu hình người sử dụng khác: User Accounts >> Manage User Accounts >> Advanced.Chọn Advanced User Management >> Advanced nhằm hiển thị hộp thoại làm chủ user.Bấm nên chuột vào User hoặc Groups để sản xuất mạng của bạn.

Thực hiện hoàn thành 5 cách kể trên, bạn đã sở hữu thể tự tùy chỉnh cấu hình mạng LAN nội bộ qua wifi rồi đấy!

*

Kết luận

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống mạng LAN xuất xắc WLAN đều không quá phức tạp. Tuy nhiên ở đồ sộ gia đình, không đề xuất nhiều kỹ năng hay bảo mật cải thiện thì bạn có thể áp dụng phía dẫn thiết lập mạng LAN nội cỗ qua wifi nhắc trên. Nhưng nếu như muốn xây dựng khối hệ thống mạng LAN siêng dụng, thì sẽ đề nghị đến những công ty gồm đội thợ kỹ thuật chuyên nghiệp hóa xử lý.

Tại Hoàng Việt, shop chúng tôi sẽ khiến cho bạn thiết kế mạng LAN nội bộ, chỉ dẫn cách liên kết mạng LAN nội cỗ ưu việt, cập nhật những tính năng tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn chỉnh quốc tế. Khi đề xuất tạo mạng LAN nội cỗ cho văn phòng, công ty, công ty máy, bệnh dịch viện, ngôi trường học,… hãy tương tác ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tận tình nhất!