Script has been disabled on your browser, please enable JS to make this phầm mềm work.

Bạn đang xem: 6 người đi khắp thế gianSáu bạn đi khắp vắt gianlà một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên New York, nó không chỉ có được yêu mến tại Mỹ cơ mà còn không ngừng mở rộng ra phạm vi bên trên toàn cầm cố giới. Thành công tụ hội không hề ít những vấn đề lúc này của xã hội trong năm cuối thập niên 60 - đầu những năm 70 như ma túy, nàn phân biệt, chiến tranh, tôn giáo,...

Sáu người đi khắp nắm gianlà một cuốn tiểu thuyết lâu năm tập ở trong nhà văn bạn Mỹ James A. Michener. Cuốn sách được xây dừng năm 1971, những năm ở đầu cuối của cuộc chiến tranh Việt Nam. Item theo chân sáu giới trẻ từ phần đa nơi không giống nhau bất thần gặp phương diện và với mọi người trong nhà phiêu lưu qua Tây Ban Nha, người yêu Đào Nha, Ma Rốc và Mozambique. Cuộc phiêu lưu của mình được kể trải qua George Fairbanks, một đơn vị phân tích đầu tư tại Thụy Sĩ.

Sáu fan trẻ bao gồm Joe, Britta, Monica, Cato, Yigal cùng Gretchen, mọi người một câu chuyện, một trong những phận đã bế tắc với thôn hội và loại bỏ để kiếm tìm một miền đất khác. Joe, một thanh nhiên fan Mỹ, anh ghét chiến tranh và chạy trốn khỏi lệnh quân dịch. Britta trốn tránh cuộc sống đời thường tù túng bấn và chật khiêm tốn ở mãng cầu Uy. Monica, con gái của một công ty ngoại giao fan Anh đang thua tại thực đại, mong rời vứt cái bóng của cha mình. Cato, một tín đồ da đen đang hoạt động trốn ngoài Philadelphia, khu vực nạn khác nhau chủng tộc đang chiến hạ thế. Yigal vẫn phân vân, giằng xé khi nên lựa lựa chọn từ bỏ quốc tịch Israel để sang quốc tịch Mỹ hay thường xuyên giữ lại. Người ở đầu cuối là Gretchen, một nàn nhân của lạm dụng tình dục khi bị cảnh sát bắt giữa sau Hội nghị giang sơn Dân nhà tại Chicago. Cả sáu bạn tình cơ gặp mặt lại nhau tại Torremolinos.

1.Sáu tín đồ đi khắp trần thế - hành trình dài trốn chạy hiện thực của các người con trẻ tuổi:

Những năm 60-70 của nuốm kỷ trước là trong thời gian bùng nổ của các sự kiện quan trọng và ảnh hưởng bến buôn bản hội hiện tại. Đó là Chiến tranh nước ta trong giai đoạn ác liệt nhất, là chiến Trung Đông đã manh nha bùng nổ, là nạn phân minh chủng tộc và phần lớn cuộc khởi nghĩa giải phóng dân tộc bản địa tại châu Phi, là sự việc suy yếu đuối của cơ chế thực dân một thời lừng lẫy.

Joe - Tuổi trẻ là chân thật.

Joe, phái mạnh sinh viên trẻ em tuổi người Mỹ khinh ghét chiến tranh, anh biến đổi một kẻ “đào tẩu”, một kẻ tị nạn thiết yếu trị lúc vừa tròn 20 để không hẳn tham gia trận chiến tranh bất nghĩa kia.

Trong khi những người khác chạy trốn quân dịch, Joe lại chọn con đường ra đi, tuyến phố của một kẻ phản quốc khi trả lại thẻ quân dịch. Và chính vì sự kiện ấy sẽ dẫn Joe vào hành trình đi khắp cụ gian. Joe là một trong minh chứng cho sự liều bản thân và quả cảm của tuổi trẻ lúc anh quyết tâm vứt đi hết toàn bộ để sống và làm việc cho chính mình.

Britta - phụ nữ của sư tử cũng chính là sư tử.

Britta, cô bé người na Uy tự bỏ quê hương tù túng thiếu để đi tò mò thế giới. Briita từng là nàn nhân của lạm dụng quá tình dục khi new 15 tuổi tuy nhiên nhờ một phép màu nào đấy, cô sẽ vượt qua nó và sống một cuộc sống đời thường bình thường. Nhưng tại sao cô lại kiêu dũng rời đi?

Thứ độc nhất vô nhị là vì phụ vương cô, ông là một trong những người hùng trong quá khứ nhưng bây chừ là một kẻ thua thảm sống cùng với đồng lương không nhiều ỏi. Sản phẩm hai là vì vùng đất quê nhà cô, na Uy, địa điểm đêm dài ngày ngắn, khu vực được ví như “ở trong đường hầm”. Bởi vì lẽ đó, Britta muốn thoát ra khỏi đó, ra đi để được bắt gặp Mặt trời.

Monica - Một bạn Anh không lúc nào thấy thoải mái và dễ chịu trừ lúc anh ta làm việc nước ngoài.

Monica là 1 cô tè thư thực thụ nhưng mẫu mác “tiểu thư” ấy chỉ bít lấp đi một tuổi trẻ không mấy tốt đẹp. Cô sinh sống vùi mình trong ma túy với tình dục để tránh đi mẫu bóng của phụ vương cô, một nhà ngoại giao thua kém tại Vwadra (một giang sơn giả tưởng trên châu Phi).

Monica hoàn toàn có thể được ví như một bông hoa hồng, bông hoa hồng xinh đẹp cùng đài cách vô cùng. Nhưng các cái gái bên dưới thân nó lại phá phương pháp và sắt nhọn như tính biện pháp thật của Monica dưới vỏ quấn “tiểu thư”.

Xem thêm: Usb Team 3 2Gb - Usb Team Group C155 32Gb

Cato - Ta da đen nhưng đẹp nhất trai. Nhã ca của Solomon, 1:5.

Những năm 60 là trong những năm cao trào của nạn tách biệt chủng tộc tại Mỹ. Trải qua câu chuyện Cato ta vẫn thấy được lúc này như địa ngục của rất nhiều người da black ở thời gian đấy.

Cato, một nạn nhân bị truyền thông media đứng ẩn dưới là đa số kẻ da trắng, bị xem như là một kẻ to bố, một người nguy nan với cây súng bên trên tay. Cato chạy trốn không những vì nạn phân biệt ngoại giả chạy trốn khỏi một làng hội thối nát với đầy đủ lời gian dối tàn độc

Yigal - Một người đổi khác tổ quốc thì cũng như con chó biến đổi tiếng sủa...không tin cậy được.

Trong số sáu người, Yigal là người trí thức quyên thâm nám và bao gồm trái tim hiền hậu nhất. Là một người bởi Thái, Yigal thông minh và tốt giang, anh có cả quốc tịch Mỹ cùng Irasel, khi chiến tranh ở Irasel nổ ra, Yigal từ bỏ hết thảy để trở lại quê hương chiến đầu. Nhưng lại sau đó là 3 con phố để Yigal lựa chọn, về Mỹ thường xuyên công học tập theo ý ông ngoại hay sang Anh làm nghiên cứu sinh theo ý ông nội, hay quay về Irasel. Trằn trọc trong câu hỏi lựa chọn, Yigal đi cho Tây Ban Nha và gặp mặt mọi bạn tại đấy.

Qua câu chuyện của Yigal, những kỹ năng về bao gồm trị, địa lí của người sáng tác được trình bày không xong và có thể ví cuốn sách như một cuốn bách khoa toàn thư vậy.

Gretchen - Sappho là một trong người bọn bà Hy Lạp đa cảm.

Gretchen, cô bé người Mỹ, cũng là một trong những nạn nhân của lạm dụng tình dục như Britta. Nhưng phép màu không xảy ra nơi cô khi cô ko thể thoát khỏi nỗi ám ảnh đó. Với Gretchen, cô đại diện thay mặt cho khía cạnh trái của đất nước mỹ và cũng chính là niềm hy vọng của nước Mỹ. Mẩu chuyện của Gretchen được người sáng tác lồng những bạn dạng nhạc ballad tươi sáng, dù cốt truyện có phần khuất tất như một ý thức về một ngày mai xuất sắc đẹp hơn.

2.Sáu người đi khắp trần thế - 9 câu trích dẫn:

“Sự cám dỗ thường thực của cuộc sống thường ngày là nhầm lẫm niềm mơ ước với thực tế. Sự thua vĩnh viễn của cuộc sống đời thường đến khi mong mơ bị đầu sản phẩm trước thực tế.”

“Đừng bỏ lỡ những gì bạn cũng có thể làm bây giờ bởi bởi nếu mình thích nó hôm nay, bạn cũng có thể làm lại vào ngày mai.”

“Người Ả Rập hoàn toàn có thể thua trong hồ hết cuộc chiến, họ chỉ cần giành chiến thắng trong trận đánh cuối cùng.”

“Tôi không còn có thể coi trọng chiến tranh hay thăng chức hay thu nhập lớn hay như là một ngôi nhà phệ nữa. Tôi không đồng ý đế chế và việt nam và để một người bọn ông cùng bề mặt trăng...Nếu bạn muốn đổ lỗi đến sự phủ nhận như vậy bên trên cỏ, bạn có thể làm như vậy. Tôi tính nó để thức tỉnh .”

“Người da black đã được nhập ngũ, fan da white thì không; tín đồ nghèo bị kéo ra chiến tranh, người giàu thì không; đông đảo kẻ đần ngốc đã bị bắn vào, các chàng trai đầy niềm tin thì không.”

“Một người lũ ông có trí thức không bao giờ khoe khoang về nhị điều. Fan vợ trước tiên của anh ấy dễ thương làm sao với trường học ở đầu cuối của anh ấy xuất sắc như núm nào. ”

“Chính những bộ óc tốt gặp khó khăn trong câu hỏi dấn thân.”

“Xe tăng ko là gì trừ lúc chúng tiếp tục di chuyển. Bởi vì nếu bạn để bọn chúng tĩnh, một đội quyết tâm rất có thể tiêu diệt chúng bất cứ lúc nào.”

"Ở tổ quốc này, chúng tôi gặp mặt khó khăn cùng với thuế, nhưng ở đất nước cũ, cửa hàng chúng tôi đã từng mắc kẹt với lưỡi lê.”

Review chi tiết bởi: Gia Nghi - Bookademy

--------------------------------------------------

Theo dõi fanpage facebook của Bookademy để cập nhật các tin tức thú vị về sách trên link: Bookademy

(*) phiên bản quyền bài viết thuộc về Bookademy - Ybox. Khi share hoặc đăng mua lại, vui vẻ trích dẫn nguồn đầy đủ "Tên tác giả - Bookademy." Các bài viết trích mối cung cấp không không thiếu cú pháp hồ hết không được gật đầu và bắt buộc gỡ bỏ.

Bạo lực, nạn phân minh chủng tộc, ý kiến tình dục & hành trình phiêu lưu của những bạn con trẻ qua hầu hết miền đất hùng vĩ là câu chuyện xuyên trong cả trong cuốn sách Sáu người đi khắp trần thế này.

Nếu có bạn trẻ nào từng ước mơ chinh phục cả nuốm giới, thì sẽ hết sức hào hứng khi gọi tập 1 của cuốn 6 bạn đi khắp trần gian này. Gần như khi tận mắt chứng kiến Joe, Brittal giỏi Monica thừa qua đều thứ, bỏ bỏ toàn bộ “bỏ công ty ra đi” để chinh phục thế giới, chắc hẳn trái tim fan đọc nó cũng trở nên rực cháy theo. Xách cha lô lên và đi thôi nào, các bạn trẻ!


Tìm tìm bài review cuốn sách chúng ta muốn

Nhưng rồi, khi gọi hết tập 2, hầu hết kẻ ảo tưởng nhất chắc rằng cũng cần được trầm ngâm xem xét lại. Vớ nhiên du lịch vòng quanh nhân loại là một cái sung thăng hoa tột đỉnh của rất nhiều tâm hồn thích hợp phiêu lưu, tuy nhiên rồi khi giấc mơ chạm chán đất, gồm lẽ ai cũng run rợ mà không đủ can đảm quả quyết với cái mong muốn thuở ban đầu.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đêm phương nam làm việc Tây Ban Nha, bò tót & Rừng rậm châu Phi đầy ám ảnh

Thay cho lời kết: Đôi điều về tác giả & tác phẩm

James Albert Michener là bên văn khét tiếng người Mỹ với trên 40 đầu sách. Ông từng học tập và đào tạo và huấn luyện ở nhiều trường đại học, nhận bằng thạc sỹ văn vẻ năm 1937 và bao gồm hơn 30 học vị tiến sĩ danh dự về nhân văn, luật, thần học & khoa học.

Các cống phẩm của Michener bán được gần 80 triệu phiên bản trên khắp cố giới, nhiều lần được gửi thể thành phim và nhận khôn cùng nhiều phần thưởng văn học uy tín (Giải Pulitzer, giải Franklin, Huy chương quà của Viện nghiên cứu Tây Ban Nha, giải Einstein của Einstein Medical College…)

Michener đã khuyến mãi hơn 100 triệu đô la tiền nhuận bút cho một trong những trường đại học, thư viện, viện bảo tàng, lịch trình nghiên cứu…

Bảo tàng thẩm mỹ ở Doylestown, Pénsylvania, quê ông sở hữu tên tên Michener.

Sáu người đi khắp trần thế (tên cội là The Drifters) được xuất bản năm 1971 với suốt sáu tháng liền nằm trong danh sách những tác phẩm hút khách nhất New York.